Om gà cứ cho thứ này vào, thịt gà mềm ngọt thơm lừng, chỉ ngửi thôi đã thèm ăn hết nồi

( PHUNUTODAY ) - Thay vì chế biến theo cách thông thường thì hãy bỏ túi công thức om hạt dẻ cùng cánh gà, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon khiến ai cũng "ứa nước miếng".

Nguyên liệu cho món cánh gà om hạt dẻ

- Cánh gà

- Hạt dẻ cười

- Tỏi tây, hành tím, gừng, ớt

- 1 bông hoa hồi

- 1 nhánh quế nhỏ

- Dầu ăn

- Gia vị: 5g đường cát trắng hoặc đường nâu, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh rượu nấu, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu món cánh gà om hạt dẻ

hat-de-giadinhmoivn10-1538

- Khi nấu món cánh gà om hạt dẻ, đầu tiên cánh gà các bạn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Các nguyên liệu gia vị thái nhỏ

- Hạt dẻ cho nồi luộc khoảng 20 phút tới khi chín thì vớt ra cho nguội rồi bóc bỏ vỏ.

Cách chế biến

- Bước 1: Luộc chín cánh gà, để ráo nước

- Bước 2: Phi thơm hành tím, tỏi tây vào phi thơm rồi cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, ớt, gừng vào xào chung cho dậy mùi thơm.

- Bước 4: Cho cánh gà vào chảo trên và vào đảo đều.

- Bước 5: Cho tiếp 2 muỗng canh rượu nấu vào đảo cùng với gà, bạn chú ý đảo gà thật đều tay và liên tục nhé.

- Bước 6: Khi cánh gà có màu vàng đẹp mắt thì bạn cho tiếp hạt dẻ, xì dầu, đường vào đảo qua 1-2 phút.

- Bước 7: Đổ nước nóng xâm xấp và đậy vung kín chảo đun cho tới khi gà cạn bớt nước.

- Bước 8: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link