Nguyên liệu cho món cánh gà om hạt dẻ
- Cánh gà
- Hạt dẻ cười
- Tỏi tây, hành tím, gừng, ớt
- 1 bông hoa hồi
- 1 nhánh quế nhỏ
- Dầu ăn
- Gia vị: 5g đường cát trắng hoặc đường nâu, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh rượu nấu, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu món cánh gà om hạt dẻ
- Khi nấu món cánh gà om hạt dẻ, đầu tiên cánh gà các bạn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Các nguyên liệu gia vị thái nhỏ
- Hạt dẻ cho nồi luộc khoảng 20 phút tới khi chín thì vớt ra cho nguội rồi bóc bỏ vỏ.
Cách chế biến
- Bước 1: Luộc chín cánh gà, để ráo nước
- Bước 2: Phi thơm hành tím, tỏi tây vào phi thơm rồi cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, ớt, gừng vào xào chung cho dậy mùi thơm.
- Bước 4: Cho cánh gà vào chảo trên và vào đảo đều.
- Bước 5: Cho tiếp 2 muỗng canh rượu nấu vào đảo cùng với gà, bạn chú ý đảo gà thật đều tay và liên tục nhé.
- Bước 6: Khi cánh gà có màu vàng đẹp mắt thì bạn cho tiếp hạt dẻ, xì dầu, đường vào đảo qua 1-2 phút.
- Bước 7: Đổ nước nóng xâm xấp và đậy vung kín chảo đun cho tới khi gà cạn bớt nước.
- Bước 8: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.