Ông bố ôm hai con nhỏ vạ vật ở vỉa hè Hà Nội tìm vợ khiến nhiều người thương xót

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh ông bố trẻ ngồi ôm hai con thơ bên vỉa hè ở khu vực Mỹ Đình để tìm vợ khiến nhiều người thương xót.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh ông bố trẻ ngồi ôm 2 con thơ bên vỉa hè gần khu vực ký túc xá sinh viên trên phố Hàm Nghi (Mỹ Đình, Hà Nội) để tìm mẹ cho các con khiến nhiều người qua đường thương cảm.

Được biết, người đàn ông này tên là M. (quê ở xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. 

Anh M. ôm hai con nhỏ ngồi vạ vật ở vỉa hè để tìm vợ.

Anh M. ôm hai con nhỏ ngồi vạ vật ở vỉa hè để tìm vợ.

Anh M. cho biết, anh có vợ là chị Vũ Thị L. (SN 1995). Tuy nhiên, vì mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình khiến vợ anh áp lực đã bỏ nhà tự đi xe máy lên Hà Nội hơn 20 ngày nay không về.

Anh M. cũng không biết rõ vợ mình ở đâu chỉ nghe nói ở khu vực quận Cầu Giấy và Mỹ Đình nên đã ôm 2 con (bé gái 2 tuổi, bé trai mới 1 tuổi) lên đây với mong muốn sớm tìm thấy vợ. Giờ anh chỉ mong muốn tìm vợ về cho các con có mẹ chứ không mang con đi xin, còn mọi chuyện trong gia đình đều có cách giải quyết.

Nhìn cảnh những đứa trẻ nằm ngủ tạm bợ bên đường khiến ai cũng xót thương.

Nhìn cảnh những đứa trẻ nằm ngủ tạm bợ bên đường khiến ai cũng xót thương.

"Tôi cũng không biết vợ tôi ở chỗ nào, chỉ nghe thông tin cô ấy đang ở khu vực Cầu Giấy hay Mỹ Đình nên tôi đưa các con ra ngồi vỉa hè mong cô ấy nhìn thấy bố con tôi mà trở về hoặc ra gặp các con một chút. Các cháu còn quá nhỏ, nó nhớ mẹ, nó khóc suốt cả đêm, ấy thế mà khi tôi ngồi đó, cô ấy biết cũng chẳng ra nhìn hay động viên các con về chăm ngoan, học giỏi cho 2 đứa đỡ nhớ", anh M. cho biết.

Bản thân anh cho biết anh cũng không muốn mang con đi tha lôi như vậy để cho mọi người bàn tán, dị nghị nhưng vì tình cảm gia đình, vì các con anh buộc lòng phải làm vậy.

Được biết, sau khi mang 2 con nhỏ lên Hà Nội 3 ngày ngồi vạ vật ở vỉa hè, sức khỏe của bé trai 1 tuổi không được tốt, cháu bé bị cảm sốt nên sáng 4/12, được sự động viên của gia đình anh M. đã đưa các con về quê để chăm sóc.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo UBND xã Yên Bình nơi anh M. sinh sống cho biết, ở địa phương vợ chồng anh M. cũng hay xích mích với nhau, có 2 con chung. Vợ chồng anh M. mới xảy ra mâu thuẫn, người vợ đã bỏ đi và chưa thấy về.