Phần nào của thịt heo là ngon nhất và cách chọn miếng thịt chất lượng, ai cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết này bạn có thể chọn được những miếng thịt thơm ngon, chất lượng.

Chọn thịt thăn lợn ngon

Thịt thăn là phần thịt hầu như không dính mỡ và mềm nhất trên con heo, có lượng hàm lượng protein khá cao. Bạn có thể dùng phần thịt này thường được dùng làm chả lụa, chà bông hay thịt sốt chua ngọt vừa ngon, vừa dễ làm rất phù hợp cho những ngày bận rộn. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những phần thịt nhiều nạc, bạn không nên nấu quá kỹ sẽ làm thịt bị khô và khó ăn.

Thịt thăn là phần thịt hầu như không dính mỡ và mềm nhất trên con heo, có lượng hàm lượng protein khá cao

Thịt thăn là phần thịt hầu như không dính mỡ và mềm nhất trên con heo, có lượng hàm lượng protein khá cao

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

Khi bạn chọn thịt ba chỉ ngon bạn nên xem miếng thịt có phần thịt và mỡ xen lẫn xếp lớp lên với nhau. Nếu bạn không muốn bị khô như thịt nạc và nhiều người đánh giá khá ngon khi chế biến các món luộc, kho, rim hay tẩm ướp để chiên hoặc nướng sẽ giúp món thịt ba chỉ ngon hơn.

Khi chọn thịt ba chỉ bạn hãy dùng tay ấn vào thớ thịt nếu thấy phần nạc và mỡ có độ kết dính cao thì đó là thịt ngon. Ngược lại, nếu phần thịt nạc và mỡ tách rời nhau, thì thịt lợn không ngon, không nên lựa chọn.

Khi bạn chọn thịt ba chỉ ngon bạn nên xem phần thịt, mỡ xen lẫn xếp lớp lên với nhau

Khi bạn chọn thịt ba chỉ ngon bạn nên xem phần thịt, mỡ xen lẫn xếp lớp lên với nhau

Chọn thịt bắp lợn ngon

Khi bạn muốn chọn thịt bắp ngon bạn nên chọn phần thịt đùi được cắt bỏ phần móng giò. Phần thịt bắp cũng là một trong những phần thịt ngon được nhiều người thích, có nhiều thớ bắp thịt cuộn lại với nhau. Món thịt chân giò được dùng để chế biến nhiều món như luộc, kho rim.

Bắp giò heo hầm với nấm đông cô là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối gia đình đấy. Nếu bạn định luộc thịt bắp bạn có thể chỉ buộc thịt bắp lại khi luộc thịt không bị mất chất dinh dưỡng giúp cho món thịt bắp luộc của bạn sẽ đậm đà, thơm ngon mềm tan trong miệng.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn