Phạt 17 triệu đồng vụ bán cá kho có giòi: Đại diện Cleverfood thanh minh "do sơ suất"

( PHUNUTODAY ) - Liên quan đến vụ việc khách hàng tố cáo Công ty cổ phần thực phẩm Clerverfood bán cá kho có giòi, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính đối với đơn vị này.

Chiều 8/4, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương cho biết, Đội Quản lý thị trưởng số 12, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, phòng Y tế quận Thanh Xuân thẩm tra xác minh, thực hiện Quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật số 00211651/QĐ-KT đối với Cửa hàng kinh doanh thực phẩm thuộc Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood tại địa chỉ tầng 1 số 40 phố Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Khách hàng tố CleverFood bán cá kho có giòi (Ảnh: Báo Lao động)

Khách hàng tố CleverFood bán cá kho có giòi (Ảnh: Báo Lao động)

Tạii thời điểm kiểm tra, Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood xuất trình được đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng thuộc công ty không kinh doanh mặt hàng cá kho.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm rõ nội dung liên quan đến vụi việc về phản ánh của Công ty cổ phần thực phẩm Cleverfood bán cá kho có giòi cho người tiêu dùng Nguyễn Văn Tuyền.

Bà Nguyễn Ngọc San- đại diện Công ty Cleverfood xác nhận việc công ty có bán01 khúc cá kho có giòi cho khách hàng Nguyễn Văn Tuyền ngày 2/4/2021.

Theo bà, mặt hàng cá kho là thực phẩm đã qua chế biến được công ty mua của hộ kinh doanh Món ngon chợ Hàng Bè, do bà Phạm Thị Huyền làm chủ kinh doanh (Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 01M8017422 do UBND quận Hoàng Mai cấp ngày 17/7/2017).

ca_co_goi0

Phía bà Huyển, khi làm việc với Đoàn kiểm tra cho biết, theo quy định của công ty, với mặt hàng cá kho trên, công ty nhập hàng về chỉ bán trong vòng 24h, hàng tồn sẽ chuyển về khu vực chờ hủy.

Vì sơ suất của nhân viên, công ty đã không phân loại khay cá đã hết hạn sử dụng (hàng đã nhập bán ngày 30/3/2021) vào khu vực chờ hủy mà để lẫn với các sản phẩm hàng hoá khác nên dẫn tới sự việc trên.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi Không phân loại, bảo quản riêng biệt thành phẩm hết hạn sử dụng với các sản phẩm phục vụ để kinh doanh, vi phạm Điểm b Khoản 4 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, mức phạt tiền: 17.000.000 đồng.

Cùng trong buổi kiểm tra này còn có ông Nguyễn Văn Tuyền- khách hàng mua cá kho có giòi tại cửa hàng thuộc Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood.

Ngoài ra, ông Tuyền không có khiếu nại hay yêu cầu bồi thường đối với Công ty cổ phần thực phẩm sạch Cleverfood. Đại diện Cleverfood đã hoàn trả lại số tiền là 244.000 đồng cho ông Tuyền.