Phật dạy 3 quy luật mỗi người cần thấu hiểu nếu muốn sống an yên

( PHUNUTODAY ) - hật dạy cuộc đời giống như một dòng sống tuôn chảy liên tục và không ngừng nghỉ. Đôi khi nó có thể chảy chậm, lại có lúc chảy nhanh. Đôi khi bạn tưởng rằng mình đã an toàn nhưng rồi một biến cố lại ập đến.

1. Chẳng có gì mất đi trên đời

Trong vũ trụ này, vật chất sẽ chuyển đổi thành năng lượng, rồi năng lượng lại tành vất chất. Cũng giống như chiếc lá rụng dưới đất cũng không phải là vô ích. Con người chúng ta khi được cha mẹ sinh ra rồi lại sinh ra những đứa con. Cuộc đời chính là những vòng luân hồi tuần hoàn không bao giờ kết thúc.

2. Mọi thứ rồi cũng sẽ biến đổi hết

tam-su-ke-lu-hanh-ton-giao-nao-cho-toi-2

Phật dạy cuộc đời giống như một dòng sống tuôn chảy liên tục và không ngừng nghỉ. Đôi khi nó có thể chảy chậm, lại có lúc chảy nhanh. Đôi khi bạn tưởng rằng mình đã an toàn nhưng rồi một biến cố lại ập đến. Sống trên đời ắt sẽ có sự chia ly nếu có sự gặp gỡ. Do đó, trân trọng chứ không cần níu giữ, cảm tạ chứ đừng oán trách ai cả.

3. Luật nhân quả luôn tồn tại

Phật dạy trên đời này luôn tồn tại quy luật bất thành văn đó chính là Nhân - Quả. Nếu như trong Y học gọi là nguyên nhân và kết quả thì theo Phật thì gọi là Nghiệp. Không có gì tự dưng xảy đến với chúng ta cả. Những điều mà chúng ta nhận hôm nay chính là những điều mà cúng ta đã gieo vào ngày hôm qua. Gieo nhân nào gặt quả ấy chưa bao giờ là sai cả. Bạn làm việc tốt ắt có quả báo tốt còn làm việc xấu thì sẽ có quả báo tương ứng.

35bdc5c4d1a8f0.img
 

Một đời người muốn an yên, sống hạnh phúc thì nên biết buông đúng lúc. Càng níu giữ, càng tiếc nuối những điều trong quá khứ thì chỉ nhận về cái kết bi thảm, cuộc sống lúc nào cũng lo âu mà thôi. Hãy cứ sống mà suy nghĩ rằng đời cái gì xảy ra cũng có luật nhân quả của nó. Khi bạn biết nhìn đời bằng con mắt lạc quan thì khi đó bạn mới sống an yên.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phat-day-3-quy-luat-moi-nguoi-can-thau-hieu-neu-muon-song-an-yen-search/

/Khoevadep

Truy Nguyệt