Phật dạy: Đời người buộc phải đối mặt với 3 việc khó, càng trốn tránh càng khổ ải vô cùng

( PHUNUTODAY ) - Cuộc sống này vốn dĩ chẳng dễ dàng. Ai trong đời cũng phải đối mặt với 3 việc khó. Đừng trốn tránh, bằng không cả đời sẽ khổ ải.

1. Đối diện với bố mẹ – Hãy mở rộng tấm lòng

cha-me-20161219163222

Phật dạy: "Trong nhà mỗi người luôn có hai vị Phật sống là cha và mẹ. Bậc làm con nếu không biết cách tôn kính, sẽ đẩy mình vào bể khổ triền miên".

Bố mẹ đã cho chúng ta sự sống, là yêu thương chúng ta nhiều nhất, thậm chí có thể hy sinh tất cả vì hạnh phúc của chúng ta. Theo thời gian, bố mẹ sẽ già, nói nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn, và cũng khó biết cách bộc lộ cảm xúc thật sự. Bố mẹ và ta là 2 thế hệ, khó tránh khỏi bất đồng. Vì vậy, phận làm con hãy mở rộng tấm lòng một chút.

2. Đối diện chính mình – Hãy tháo mặt nạ ra

ban-be-20161219163456

Trong lòng mỗi người đều tồn tại nhiều góc khuất và nhiều điểm yếu đuối. Nếu luôn chạy trốn bản ngã thật của mình, bạn sẽ không bao giờ tìm được hạnh phúc thật sự. Bởi quan tâm và trân trọng chính bản thân mình, chính là sự tiếp sức hữu hiệu cho tâm hồn của mình.

Là điểm mạnh của bạn, hãy biết trân trọng. Là điểm yếu của bạn, đừng xua đuổi mà hãy biết đối mặt, tìm cách khắc phục để bản thân ngày càng mạnh mẽ. Tháo mặt nạ ra một chút, lòng sẽ tĩnh tâm lại, an yên vô cùng. 

3. Đối diện với nhân sinh - Hãy bao dung một chút

Đừng bao giờ cố sức thay đổi cả thế giới này và những người xung quanh theo quan điểm mình muốn. Đó là lối sống cố chấp, bảo thủ, luôn nghĩ bản thân là đúng, không bao giờ nhìn nhận bản thân đã sai ở điểm nào.

Người có phúc đức, cuộc sống thuận buồn xuôi gió sẽ cố gắng để hòa hợp với xã hội và mọi người xung quanh. Nhân vô thập toàn, lòng người vô thường, biết chấp nhận và bao dung, sẽ buông bỏ được vô số muộn phiền.