Phát hiện "điểm lạ" trong bức ảnh bố và 3 con gái ngủ chung giường rất tình cảm, ai xem cũng phải lắc đầu

( PHUNUTODAY ) - Trong bức ảnh mới được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại các con gái đều ôm chặt lấy bố, gác chân lên người anh đầy thân thiết. Thế nhưng, bức ảnh nhanh chóng nhận được sự phản hồi bởi điểm này.

Dù tình cảm của người bố và các con rất thân mật nhưng có một thực tế, dù là cha và con gái hay mẹ và con trai thì vẫn có sự khác biệt về giới tính. Khi con cái ngày một lớn hơn, cha mẹ phải là người chủ động giữ khoảng cách trong vấn đề tiếp xúc thân thể với con để bảo vệ con khỏi những quan điểm và hành vi lệch lạc về giới tính sau này.

Mới đây trên MXH đã lan truyền một bức ảnh gia đình hạnh phúc ngủ chung trên 1 chiếc giường. Nhưng sau khi xem xong, cư dân mạng không khỏi lắc đầu chê trách người bố đã hành động quá vô tư, không suy nghĩ chu đáo tới các con gái của mình.

Empty

Ông bố trong bức ảnh họ Trần, là người cha của 3 cô con gái. Trong những lần vợ anh mang bầu, sinh con, chính anh tự tay chăm sóc những đứa con còn lại. Vì thế mối quan hệ giữa anh với các con gái rất thân thiết chứ không như ở một số gia đình khác khi bố chẳng mấy gần gũi với các con.

3 con gái của anh Trần vô cùng quấn quýt bố, thường xuyên đòi ngủ chung giường với anh Trần. Một lần, 3 cô con gái cùng anh sau khi chơi đùa thì mệt mỏi nằm ngủ. Các con gái đều ôm chặt lấy bố, gác chân lên người anh đầy thân thiết. Thế nhưng không những không được khen ngợi mà thậm chí anh Trần còn bị người xem lên án về hành động quá vô tâm của mình.

"Không hiểu hai vợ chồng nhà này nghĩ gì! Lũ trẻ không hiểu biết, người lớn cũng làm trò như thế được ư? Họ không biết đề phòng cho các con là gì à?", "Trẻ đã lớn như thế, đừng quá thân mật với người lớn khác giới, kể cả cha mẹ. Con gái tôi mới 3 tuổi mà tôi đã không cho bố nó hôn nó nữa"... - đó là những bình luận bày tỏ ý kiến của cư dân mạng.

Thực tế, lời khuyên của cư dân mạng dành cho gia đình anh Trần đều hợp lý. Một mối quan hệ hòa thuận giữa cha mẹ - con cái sẽ có lợi cho sự phát triển của trẻ. Nhưng quá mức thân thiết, nhất là về mặt tiếp xúc cơ thể ngược lại sẽ gây hại cho sự trưởng thành cả về tâm sinh lý của con.

Chú ý gì khi nuôi con ở tuổi mới lớn?

Empty

- Thường xuyên trao đổi với bố mẹ nuôi về các em: Ở độ tuổi này các em đã khá tự lập nhưng tâm lý vẫn rất nhạy cảm, nên bố mẹ luôn cần nắm được tình hình của các em. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên trao đổi với họ, đặc biệt là về những vấn đề các em đang gặp phải, và đừng nghĩ rằng như vậy là bạn đang “mách lẻo” với bố mẹ nuôi, vì họ luôn muốn tránh được mọi trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với con của họ.

Bên cạnh đó, khi thường xuyên trò chuyện với bố mẹ nuôi, bạn vừa rèn luyện được khả năng ngoại ngữ của mình, vừa học hỏi được nuôi dạy con của họ và họ sẵn sàng chia sẻ với bạn những lời khuyên tốt nhất

- Trở thành một người bạn của các em: Hãy cố gắng chiếm được cảm tình của các em. Cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là chia sẻ về bản thân mình với các em, những câu chuyện xung quanh cuộc sống của bạn, văn hóa của đất nước bạn, các em chắc chắn sẽ rất háo hức.

Khi đó các em thực sự coi bạn như một phần của gia đình, và có thể sẵn sàng rủ bạn đi mua sắm, đi ăn hay đến rạp chiếu phim với tư cách là một người bạn, người chị cả chứ không phải là một người giám sát, và bạn sẵn sàng đồng ý vì đó không phải nhiệm vụ mà vì bạn muốn ở bên các em nhiều hơn.