Phát hiện xưởng chế tiết canh bẩn khổng lồ

( PHUNUTODAY ) - Trung Quốc mới#160; phát hiện#160; 2,5 tấn tiết canh ngâm trong formol tại một xưởng chế biến tại Trùng Khánh.

Trung Quốc mới  phát hiện  2,5 tấn tiết canh ngâm trong formol tại một xưởng chế biến tại Trùng Khánh.


Khoảng 4 giờ sáng ngày 17/3, phóng viên tờ Báo tối Trùng Khánh đã theo đoàn kiểm tra Sở công thương Trùng Khánh (Trung Quốc) tới xưởng chế biến tiết canh ở khu Cửu Long Pha.

Mô tả ảnh.
Đoàn kiểm tra bất ngờ tới xưởng chế biến tiết canh tại Cửu Long Pha vào sáng sớm (Ảnh: Báo tối Trùng Khánh)
 

Xưởng rộng chừng 200 mét vuông và cơ sở hạ tầng rất “nghèo nàn”: các bức tường bao quanh đều nhem nhuốc, nước bẩn chảy lênh láng trên mặt sàn, hàng chục thùng nhựa dính máu được bày la liệt trong một góc, mùi hôi thối đã bốc lên nồng nặc.

 

Tuy nhiên, điều khiến người khác chú ý ở một nơi mất vệ sinh thế này là 36 hộp sắt đựng tiết canh được xếp ngổn ngang dưới đất. Công nhân ở đây sẽ dùng những chiếc thùng nhựa để múc tiết canh từ 3 bể xi măng lớn ngay gần đó vào những chiếc hộp sắt này để tiết canh đông lại.

Mô tả ảnh.
Công nhân đổ tiết canh vào bể xi măng để bảo quản (Ảnh: Xinhuanet)
 

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu công nhân thực hiện toàn bộ quá trình chế biến tiết canh tại xưởng. Một công nhân cho biết tiết lợn được thu gom từ Sa Bình Bá và các vùng lân cận mỗi ngày, sau đó được cho thêm muối, nước để giữ đông rồi bỏ vào bể xi măng để lâu tươi.

Mô tả ảnh.
Giấy thử đổi màu trong vòng 1 phút (Ảnh: Báo tối Trùng Khánh)
 

Nhân viên đoàn kiểm tra lập tức lấy giấy thử ra để kiểm tra tiết canh ngâm trong nước bảo quản. Chỉ trong vòng 1 phút tờ giấy thử đã biến màu. “Kết quả kiểm tra cho thấy, mỗi kg tiết canh chứa hàm lượng Formol là 100 mg.”

Mô tả ảnh.
“Kết quả kiểm tra cho thấy, mỗi kg tiết canh chứa hàm lượng Formol là 100 mg.” (Ảnh: Báo tối Trùng Khánh)
 

Được biết, mỗi ngày, xưởng này sản xuất và tiêu thụ khoảng 2,5 tấn tiết canh bị nhiễm bẩn từ tháng 9 năm ngoái tới các khu chợ ở khu Giang Bắc và Tiểu Long Khảm…

 

Hiện đoàn kiểm tra đã thu giữ toàn bộ số tiết canh trên và các dụng cụ chế biến. Cảnh sát vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

Mô tả ảnh.
Sở Công thương Trùng Khánh sẽ tiến hành chỉnh đốn các xưởng chế biến tiết canh tại địa phương (Ảnh: xinhuanet)
 

Ông La Vĩnh Quyền, Phó Phòng quản lý thực phẩm thuộc Sở Công thương Trùng Khánh cho biết nếu ăn loại tiết canh nhiễm độc này thường xuyên sẽ dẫn tới các bệnh về gan. Ông cũng cho hay Sở Công thương Trùng Khánh sẽ tiến hành chỉnh đốn các xưởng chế biến tiết canh tại địa phương.

 

(Theo Báo tối Trùng Khánh)

mal"> 

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn