Phi Thanh Vân tiều tụy, khóc cạn nước mắt lo hậu sự cho bố

( PHUNUTODAY ) - Sau vài ngày nằm bệnh viện thì bố của Phi Thanh Vân đã ra đi mãi mãi. Sau 2 ngày khóc cạn nước mắt, giờ cô phải nén nỗi đau để tổ chức tang lễ cho bố.

Vài ngày vừa qua, Phi Thanh Vân luôn túc trực trước linh cữu người cha vừa qua đời. Đám tang được diễn ra tại Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương TP HCM.

Phi Thanh Vân tại đám tang bố hôm 3/6.

Phi Thanh Vân tại đám tang bố hôm 3/6.

Phi Thanh Vân cho biết cô vô cùng hoảng hốt, bần thần khi bố qua đời khuya 2/6: "Bố tôi đã hơn 80 tuổi lại mang nhiều bệnh già trong mình nên thú thật tôi và gia đình đã chuẩn bị tinh thần cho việc một ngày nào đó bố sẽ ra đi. Tuy vậy, tôi vẫn sốc vì bố mất quá đột ngột. Mấy hôm trước bố vẫn còn khỏe, cười nói vui vẻ bên tôi và cháu ngoại Tấn Đức".

Túc trực bên linh cữu bố, Phi Thanh Vân trông khá tiều tụy, mệt mỏi, nước mắt cô không ngừng rơi mỗi khi nhớ về người bố đã khuất.

Empty
Empty

Khi nói đến bố - người đàn ông đặc biệt, có sức ảnh hưởng lớn trong cuộc đời cô gói gọn trong từ "anh hùng". Nữ diễn viên tâm sự: "Với tôi, bố là một anh hùng. Từ tinh thần chiến đấu kiên cường, chẳng ngại khó khăn của ông từ nhiều năm trước đã phần nào là tấm gương để mình cố gắng trong hôm nay. Bố rất thương tôi, ông thường kể những câu chuyện khiến tôi thấy những sự việc ở hiện tại chẳng là gì, tinh thần thôi cũng mạnh mẽ hơn.

ptv04

Từ nhỏ bố đã tập cho tôi có sự kiên trì phải làm mới có thành quả. Khi còn bé, mỗi khi muốn đi chơi tôi phải nhổ tóc bạc thì bố mới cho phép ra ngoài. Và từ xưa đến nay, ông chưa khi nào dạy dỗ tôi bằng đòn roi".

ptv05

Phi Thanh Vân đã bật khóc nức nở khi bộc bạch vì nghĩ về những điều mình không thể làm cho bố nữa: "Tôi muốn làm cho bố rất nhiều điều dù chẳng được ở gần ông. Bố làm bộ đội, thường xuyên đi công tác xa nhà. Sau này, khi chuyển việc vào miền Nam nhưng ông vẫn phải đi khắp nơi. Khi học hết lớp 12, tôi lại đi theo đoàn phim. Lấy chồng 10 năm, lâu lâu mới về nhà một lần.

Tôi chưa đưa bố đi du lịch được nhiều, chỉ đi được vài lần. Đến lúc có con, dù gặp nhau cũng thường xuyên nhưng chẳng ở chung nhà cũng thì không có cơ hội để chăm sóc bố kĩ càng. Đôi lúc mình nghĩ thời gian sẽ còn nhiều nhưng bây giờ chẳng thể nữa rồi".