Phía sau người vợ hay cằn nhằn là ông chồng lười nhác và vô tâm

( PHUNUTODAY ) - Đàn ông lúc nào nói vợ nói nhiều, hay cằn nhằn nhưng sự thật thì chừng nào đàn ông còn vô tâm, lười nhác thì chừng ấy người phụ nữ còn lắm lời và cáu kỉnh.

1. Vợ hay cằn nhằn do chồng lười nhác

Những ông chồng thường nói rằng: "Việc nhà là việc của đàn bà, đàn ông chỉ làm những việc lớn''. Thực chất là các anh đang muốn phủi bỏ những trách nhiệm chăm sóc cho gia đình, muốn vợ phải cáng đáng mà thôi. Đàn ông lười nhác, ỷ lại và không có ý thức chia sẻ khó khăn, cực nhọc với vợ, chỉ biết nghĩ cho mình.

Đàn ông lười việc nhà thì vợ càng nói nhiều, phụ nữ cũng kiếm tiền như đàn ông, cũng có sự nghiệp của mình. Thế nên đàn ông hãy thôi việc lợi dụng vị trí người chồng trong hôn nhân để bóc lột sức lao động của vợ mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đừng chờ đến khi vợ không chịu đựng nổi nữa thì chồng mới bắt đầu hối hận.

2. Vợ hay cằn nhằn là do chồng vô tâm

Một người đàn ông yêu vợ thì lúc nào họ cũng để tâm đến những điều nhỏ nhặt của người phụ nữ mình yêu. Như cô ấy mới thay đổi kiểu tóc, cô ấy mới xịt nước hoa, cô ấy mặc một chiếc váy đẹp...họ sẽ nhận ra và không tiếc lời khen ngợi vợ mình.

Khi có chồng tâm lý thì phụ nữ sẽ ngọt ngào, âu yếm chồng. Bởi lẽ chồng chẳng làm gì khiến họ phật lòng đến mức cáu gắt, cằn nhằn đối phương cả. Nếu đàn ông cứ đổ hết trách nhiệm cho vợ mà không hề an ủi, động viên cô ấy thì chắc chắn là cô ấy sẽ không cam chịu mãi được.

3. Vợ hay cằn nhằn là do chồng ham rượu chè, nhậu nhẹt

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Trong khi vợ đầu tắt mặt tối chăm sóc cho chồng con, quán xuyến việc nhà thì chồng suốt ngày nhậu nhẹt. Hết liên hoan bạn bè rồi lại đối tác...cứ như vậy bảo sao vợ không than phiền cho được. Phụ nữ chưa bao giờ cấm chồng nhậu, nhưng họ muốn người chồng phải biết chừng mực để có thể tỉnh táo mà về nhà với vợ con.

Đặc biệt, nếu đi nhậu nhưng vợ gọi điện thoại không nghe máy, nhắn tin nhất mực không chịu trả lời thì kiểu đàn ông này xứng đáng bị mắng chửi không thương tiếc.

Đàn ông ham rượu chè, cờ bạc rất tổn hao sức khỏe, thay vào đó thì nên ở cạnh và yêu thương người vợ của mình.