Phụ nữ biết buông bỏ 4 "cảm xúc" này mới an yên, hạnh phúc đến cuối đời, điều cuối cùng thật không dễ dàng

09:46, Thứ ba 09/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Yêu hay không là do chính mình lựa chọn, nên dũng cảm vứt bỏ đi tình yêu mục nát, lấy lại tự tin và tìm lại chính mình.

1. Từ bỏ sự lệ thuộc vào đàn ông

Trong cuộc sống, có rất nhiều phụ nữ sống phụ thuộc, để rồi khi có biến cố xảy đến, họ chẳng thể nào vững vàng nổi.

Thế mới nói, đừng bao giờ kỳ vọng vào người khác quá, cha mẹ rồi cũng sẽ già, người yêu thương bạn có thể thay đổi. Chẳng ai đảm bảo có thể che chở cho bạn mãi mãi. Người duy nhất bạn hoàn toàn tin tưởng chính là bản thân mình.

download (59)

Trong hôn nhân, nhiều người mang tư tưởng lấy chồng để lệ thuộc, để không phải mệt mỏi với cuộc sống. Họ nghĩ rằng như vậy đã là yên ổn nhất nhưng sự dựa dẫm đó có lâu dài và bền được hay không thì bản thân bạn cũng không biết.

Phụ nữ thông minh hiểu rằng, lệ thuộc vào đàn ông là họ sẽ tự đẩy mình vào thế bị động, không thể tự do làm những gì mình thích. Cuộc đời của bạn sẽ chỉ xoay quanh người đó, như thế thì còn có ý nghĩa gì nữa.

Một người phụ nữ chỉ muốn dựa dẫm vào đàn ông thì luôn luôn rụt rè, không có tiếng nói, bạn sẽ dần khác xa với suy nghĩ, nếp sống mà bản thân có từ trước đến nay. Dần dần, bạn cũng sẽ tự thất vọng và cảm thấy quá mệt mỏi với những gì đang có.

2. Buông bỏ những cảm xúc không nên xuất hiện

Khi đã bước vào hôn nhân, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống gia đình không phải luôn đẹp như tiểu thuyết. Đặc biệt, tình cảm vợ chồng tuổi trung niên cũng dần phai nhạt dù trước đó có sâu nặng đến đâu, chưa kể những mâu thuẫn nảy sinh khiến họ thất vọng, lý do hai người ở bên nhau thưởng chỉ vì lợi ích và sự yên ấm của gia đình. Trong khi đó cuộc sống đầy rẫy những cám dỗ, một số phụ nữ không thể cưỡng lại được sự cám dỗ của một người khác giới khác và tự đặt mình vào tình huống nguy hiểm.

Vì không hiểu được chồng và những người thân trong gia đình, vì sự nhàm chán trong cuộc sống nên phụ nữ tuổi trung niên sẽ dễ mềm lòng khi nhận được một chút quan tâm chăm sóc từ họ. Nhưng những tình cảm nảy sinh ngoài hôn nhân lại mang tính sát thương, đồng nghĩa với việc một người phụ nữ sẽ rơi từ thiên đường xuống địa ngục và trở thành người phụ nữ bị gia đình và con cái khinh thường. Do đó, dù muốn ở bên ai thì bạn cũng nên dẹp bỏ, trong trường hợp bạn nhất định đi theo tiếng gọi của trái tim thì hãy kết thúc tốt đẹp cuộc hôn nhân của mình trước, nếu không sẽ bất công với mọi người.

3. Buông bỏ tình yêu thương quá mức của mình cho con cái

Đứa con được sinh ra từ máu thịt của người mẹ, vì vậy người mẹ cũng sẽ hết mực yêu thương con và muốn dành cho con những gì tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, là một người phụ nữ trung niên, đã đến lúc bạn phải buông bỏ tình yêu thương quá mức của mình cho con cái để trẻ được tự lập và tự do (trong khuôn khổ) bởi trong Đạo gia từng đề cập một người mẹ quá nhân từ dễ có nhiều đứa con hư.

Lúc này nếu thực sự muốn đối tốt với con cái thì tốt nhất bạn nên gạt đi lòng thương hại và đừng nên chiều chuộng con cái quá mức. Những yêu cầu khắt khe đối với trẻ em ngay từ khi còn nhỏ có thể ngăn cản trẻ đi đường vòng trên con đường trưởng thành. Nếu không, bạn sẽ thấy con cái ngày càng khó kỷ luật và phớt lờ bạn.

Ngoài ra, buông bỏ tình mẫu tử quá mức cũng là cơ hội để bạn sống cho bản thân mình hơn, nhẹ nhàng và nhàn rỗi hơn để làm những điều mình muốn, tái tạo năng lượng cũng như niềm vui cho cuộc sống.

3. Từ bỏ người không yêu bạn

Tình yêu luôn không công bằng, người ta sẽ chẳng vì sự chờ đợi của bạn mà yêu bạn nhưng lại có thể yêu một người khác đến đau đớn vì đơn phương.

Trong nhiều cuộc hôn nhân, phụ nữ đã đón nhận thất bại thảm hại. Ban đầu, có lẽ người đàn ông cũng yêu họ nhưng dần dần tình cảm thay đổi. Phụ nữ nhận ra được điều đó nhưng không đủ can đảm để buông bỏ. Họ tiếp tục cố gắng níu kéo một cuộc hôn nhân hết hạn sử dụng, níu kéo người đàn ông đã không còn trao tình yêu cho mình nữa. Đến cuối cùng, chính họ cũng là những người đau khổ nhất.

Là phụ nữ, đối mặt với người đàn ông không còn yêu mình thì nên học cách buông bỏ. Yêu hay không là do chính mình lựa chọn, nên dũng cảm vứt bỏ đi tình yêu mục nát, lấy lại tự tin và tìm lại chính mình.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc