Phụ nữ càng thốt ra lời này càng tiêu tán phúc đức

( PHUNUTODAY ) - Việc hóng chuyện thiên hạ rồi bắt đầu thêm bớt cho hấp dẫn, mang đi rêu rao khắp nơi chính là một trong những nghiệp nặng nhất, sớm muộn cũng phải chịu báo ứng.

Lời dối trá, lừa đảo

Những lời nói dối lúc nào cũng xuất phát từ những mục đích không tốt đẹp để nhằm che giấu đi tội lỗi của bản thân hoặc gây hại cho ai đó là vô cùng nguy hiểm. Người nói dối không chớp mắt, lừa đảo trắng trợn thì sớm muộn cũng sẽ bại lộ, phải chịu hình phạt mà thôi.

Lời nói thô thiển, mắng chửi người khác

Dù cho là mối quan hệ như thế nào, nhưng một khi đã dùng những lời lẽ tục tĩu để mắng chửi, xỉ nhục thì sẽ khiến người khác buồn phiền, tổn thương. Lúc đó cuộc sống của bạn cũng sẽ không tốt đẹp gì cả. Khi thốt ra những lời lẽ như vậy thì bao nhiêu tai họa sẽ gõ cửa nhà bạn mà thôi.

a33_FMGV

Người càng độc mồm độc miệng thì càng tự tước những khổ đau cho mình. Thế nên nói gì cũng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thốt ra.

Không ba phải, nói hai lời

Những người ba phải chính là lúc nói thế này, lúc nói thể khác. Đây chính là loại người không mấy tốt đẹp cả, không rõ ràng và thậm chí khi ở người này nói xấu người kia và ngược lại. Kiểu người này sẽ bị mọi người xa lánh.

Không bịa chuyện

nghiep-bao-0936-phunutoday

Việc hóng chuyện thiên hạ rồi bắt đầu thêm bớt cho hấp dẫn, mang đi rêu rao khắp nơi chính là một trong những nghiệp nặng nhất, sớm muộn cũng phải chịu báo ứng. Việc làm này không chỉ hại danh dự của người khác mà còn khiến bản thân mất đi lòng tin của người khác.

Không nói lời chê bai người khác, đánh giá người khác

Đừng bao giờ đánh giá về tính cách, công việc hay cuộc sống của bất kỳ ai khi bạn chưa hiểu hết về con người họ. Mỗi người đều có nhân phẩm, cuộc sống riêng nên cho dù tốt xấu thế nào cũng chưa đến lượt bạn được phán xét cả đâu. Thế nên đừng xỉa xói ai cả, hãy tôn trọng người khác cũng là tôn trọng chính mình.