Phụ nữ dẫu thân thiết đến mấy cũng chớ tiết lộ 2 bí mật này của gia đình

( PHUNUTODAY ) - Những người phụ nữ khi thân thiết với nhau thường sẵn sàng tiết lộ bất cứ bí mật nào của gia đình. Tuy nhiên, đây không phải là việc làm đúng đắn.

Trong cuộc sống, ai trong chúng ta cũng có những người bạn của riêng mình. Bạn bè cũng có dăm bảy loại, không phải ai cũng thực sự tốt với bạn.

Ai cũng muốn kết giao với những người thông minh, sáng suốt, có khuôn phép, có tầm nhìn xa, có nhiều ưu điểm, nhưng đôi khi, trình độ tư duy không cùng tầm cao không có cách nào để giao tiếp trực tuyến, nếu bạn coi mọi người là bạn, nhưng người khác có thể không.

Tuy vậy, nhiều người lại không phân biệt được bạn tốt, bạn xấu, gặp ai cũng kể, chuyện gì cũng kể. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến phúc đức của mỗi gia đình. 

Thứ nhất: Kể về những lần cãi vã, xô xát giữ các thành viên trong gia đình

Có câu “Tốt khoe, xấu che”, câu nói này đối với người bình thường rất quen thuộc. Những người thông minh thường che giấu những bê bối riêng trong nhà mình. Bởi vì người ngoài có thể không biết giúp bạn bảo vệ chính nghĩa, hoặc có thể là gieo rắc bất hòa, đàm tiếu, phá gia đình.

tiet-lo-1-ngoisaovn-w640-h380

Dù vậy, vẫn có những người ngu ngốc kể ra tai tiếng của gia đình mình chỉ để nhận vài lời an ủi. Kiểu phụ nữ như vậy là cảm xúc thấp và kém thông minh nhất, thường xuyên làm tan nát gia đình.

Phụ nữ phải hiểu rằng chuyện gia đình của chính mình phải nói chuyện và giải quyết nó trong nhà riêng của bạn, không cần phải nói chuyện với người ngoài. Người ngoài sẽ không giúp gì cho gia đình bạn mà chỉ coi đó là một trò giải trí, tiêu khiển cho vui mà thôi.

Thứ hai: Khoe với bạn bè số tiền tiết kiệm trong nhà

Tổ tiên chúng ta luôn cảnh báo chúng ta “hãy giữ tiền của bạn”, dù giàu có đến đâu cũng phải học cách khiêm tốn, không bao giờ nói cho người khác biết về tiền bạc của mình, kẻo gây ra những rắc rối, tai họa không đáng có.

Lấy một ví dụ, có một số người đàn ông làm ăn phát đạt bên ngoài, có tiền trong tay, họ thông minh và thường nói rằng họ kiếm được ít tiền và hầu như không đủ ăn đủ mặc. Tuy vậy, những người không thông minh thường kiếm được bao nhiêu, khoe ra bấy nhiều.

gd

Những người nghe chuyện của bạn, khi thấy bạn nghèo khổ thì chê bai, khinh thường bạn. Thấy bạn kiếm được nhiều tiền, họ sẽ nhanh chóng hỏi vay tiền. Nếu bạn không cho vay, họ sẽ nhanh chóng chê trách bạn kiệt sỉ và đi rêu rao với tất cả mọi người rằng bạn giàu có nhưng chẳng giúp được ai.

Vì vậy, đừng tiết lộ sự giàu có của bạn, hãy là một người khiêm tốn và đừng chỉ nói với bạn bạn bè bạn có bao nhiêu tiền tiết kiệm ở nhà.