Phụ nữ hiện đại nếu vẫn duy trì cách sống sau có nghĩa đang tự hạ thấp chính mình

( PHUNUTODAY ) - Ngày xưa phụ nữ phải công dung ngôn hạnh. Ngày nay, phụ nữ phải độc lập, cá tính, không kém cạnh nam giới. Thế nhưng quan điểm này của phụ nữ hiện đại, đang vô tình tự làm yếu chính mình.

Độc lập, cá tính một cách nửa vời

Xã hội ngày càng phát triển, phụ nữ càng có cơ hội để chứng tỏ bản thân: cá tính, độc lập, tự chủ kinh tế. Thế nhưng dường như làn sóng bình quyền ấy đang được du nhập và lan rộng một cách nửa vời.

anh 215

Phụ nữ quan niệm: gia đình bình đẳng, bản thân cũng có tiếng nói giống như chồng. Chính vì vậy, khi tranh cãi nổ ra, họ sẵn sàng cãi tay đôi với nửa kia trước chỗ đông người, thậm chí trước mặt bố mẹ chồng. Đó không phải là bản lĩnh mà là không biết cư xử.

Con người luôn trọng danh dự, nhất là phái mạnh. Phụ nữ khôn ngoan sẽ luôn nắm bắt được chân lý đó. Họ biết nhẫn nhịn, nhún mình, im lặng trước mọi tranh cãi và khéo léo bày tỏ quan điểm khi cơn nóng của đối phương đã nguội lạnh. Họ biết giữ thể diện cho chồng, hiểu rằng đẹp khoe xấu che, lạt mềm buộc chặt. Phụ nữ thông minh biết bày bỏ chính kiến và khiến đối phương phải nể phục, trân trọng, “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”.

Đánh mất đi thứ vũ khí lợi hại nhất của chính mình

Người xưa vẫn có câu: nước mắt là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ, anh hùng khó qua ải mỹ nhân. Trên đời thứ gì xinh đẹp, nhu mì, dễ vỡ sẽ luôn được bảo bọc và trân trọng. Còn nếu quá mạnh mẽ, cục mịch sẽ bị xem nhẹ, bàng quang.

Phụ nữ ngày nay, đừng vì quá lao vào công việc mà quên mất cần chăm sóc nhan sắc của bản thân. Đừng quá kiên cường, đảm đương tất cả, mà phải biết san sẻ trách nhiệm với người đàn ông của mình. Đồng thời, cũng không cần thể hiện bản thân luôn độc lập, cái gì cũng biết, mà hãy để phái mạnh nhìn thấy điểm yếu và chở che.

anh 216

Người phương đông quan niệm: đàn ông là trời, phụ nữ là đất. Đàn ông gánh vác viện lớn, còn phụ nữ ôn hòa, bao dung với vạn vật. Phụ nữ, hãy khiến bản thân thành đạt, nhưng đừng để lý trí chông chênh và trái tim lạc lõng. Hãy biết buông thả và yếu đuối một chút, để người đàn ông của bạn ý thức được trọng trách của chính mình.