Phụ nữ khôn ngoan sống là phải biết nói lời thẳng thắn, càng "thảo mai" càng bị ghét bỏ

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ sống thẳng tính là tốt, nhưng cái gì cũng nên có giới hạn và chuẩn mực của nó. Bởi nếu bạn quá thẳng, ăn nói không ngó trước dòm sau thì cũng vô duyên, dễ làm người khác ghét bỏ mình. Thẳng nhưng làm sao để mình nói thật nhưng vẫn giữ được sự duyên dáng mới được nể phục.

Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ rằng thẳng tính là xấu, mà đó lại chính là cách giúp chúng ta có cuộc sống thoải mái, dễ chịu hơn. Bởi bạn sống thẳng thắn thì chẳng cần thảo mai, giả dối để lấy lòng bất kỳ ai ai cả.

Thẳng thắn chính là những kiểu người thích nói thật và dám nói ra những điều mà người khác không dám nói. Nhưng lời nói đó có thể tốt hoặc xấu nhưng chắc chắn họ sẽ không thêm bớt hay xuyên tạc câu chuyện.

Thẳng thắn góp ý chính là đức tính tốt nhưng lại dễ gây sự mất lòng với người khác. Thế nhưng thực tế thì chính những góp ý thẳng và thân lại giúp chúng ta có được bài học quý báu, có nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống này.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Trong cuộc sống này chính sự thẳng thắn lại dễ khiến người ta mất lòng nhưng nó là sự thật thì chẳng giả dối hay thảo mai gì cả để mà chuộc lợi cho bản thân. Trong xã hội này, ít người dám nói lên quan điểm của mình thì chính những người thẳng tính lại càng được xem trọng.

Phụ nữ sống thẳng tính là tốt, nhưng cái gì cũng nên có giới hạn và chuẩn mực của nó. Bởi nếu bạn quá thẳng, ăn nói không ngó trước dòm sau thì cũng vô duyên, dễ làm người khác ghét bỏ mình. Thẳng nhưng làm sao để mình nói thật nhưng vẫn giữ được sự duyên dáng mới khiến mọi người quanh quanh nể phục.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Một điểm bạn cần chú ý nữa chính là dù có nói thẳng ra những điều mình nghĩ thì cũng hãy để ý đến thời điểm, hoàn cảnh và cả tâm trạng của đối phương để có cách ứng xử phù hợp nhất.

Trong tình yêu, hôn hân, sự thẳng thẳn và dám nói ra những khuất mắc trong lòng lại là điều càng nên làm. Vợ chồng chung sống với nhau lúc nào có tâm lý giữ trong lòng những điều mà mình không thích ở đối phương. Họ sợ nói ra sẽ dẫn đến mâu thuẫn, ly hôn. Tuy nhiên việc giữ trong lòng mọi chuyện như vậy lâu dần lại quá tải, khiến mọi việc càng trở nên tồi tệ hơn.

Phụ nữ thẳng thắn, không dối gian, nịnh nọt thì chẳng có gì phải phàn nàn cả. Thẳng thắn chính là biết nói rõ lòng mình cho người khác hiểu, giúp họ nhìn ra cái sai mà biết giữ mối quan hệ xung quanh tốt đẹp hơn