Phụ nữ tuổi 35, muốn hạnh phúc hãy lập tức "ngừng" ngay những việc làm này

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ nếu đã đến độ tuổi 35, hãy ngừng những việc này để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

3 việc phụ nữ tuổi 35 cần ngừng lại

Bỏ bê chính mình

Phụ nữ ngưỡng 35 không còn non trẻ như những cô gái 20 để có thể tin vào câu nói “anh yêu vẻ đẹp tâm hồn chứ không phải vẻ ngoài của em”. Cô ấy đủ kinh nghiệm sống để hiểu rằng “đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”, nếu bỏ bê việc chăm sóc chính mình thì ngay cả bạn còn không yêu nổi mình, huống gì đàn ông.

Là phụ nữ, đừng vì kết hôn, sinh con mà xuề xòa với bản thân, mà hi sinh tất cả vì chồng con. Hãy nhớ rằng, nếu bạn ăn không dám ăn, mặc không dám mặc thì bạn sẽ trông xuống cấp thảm hại. Hóa ra, bạn sống quên mình vì gia đình nhưng chính gia đình sẽ lại quay sang chê trách, xem thường vì trông bạn quá thảm hại.

Vậy nên, nếu đang bỏ bê chính mình chị em hãy thức tỉnh ngay. Mua cho mình chiếc váy, thỏi son chai nước hoa có đáng là bao. Đừng vì tiếc một đồng mà mất cả một cuộc đời, mất luôn cả người đàn ông của mình vào tay đàn bà khác.

ai-bao-phu-nu-co-chong-con-roi-thi-khong-can-xinh-dep-02-0846-0830-xahoi.com.vn-w570-h380

Quá an phận

Lấy chồng, sinh con chỉ là một bước ngoặt trong cuộc đời người phụ nữ. Bạn đừng vì nghĩ mình đã 35 tuổi, đã quá già để cả gan mạo hiểm với những ý tưởng táo bạo, phải an phận với cuộc sống ổn định hiện tại. Là phụ nữ, dù 35, 45 hay 55 thì bạn hoàn toàn có quyền làm chủ cuộc đời mình. Đừng để tuổi tác trở thành rào cản khiến bạn không dám theo đuổi đam mê. Bởi lẽ, chỉ một lần thỏa hiệp bạn sẽ đánh mất cả cuộc đời.

Là phụ nữ, hãy dám ước mơ, dám làm điều mình thích. Đừng vì sợ chồng chê trách, sợ gia đình chồng cạnh khóe mà nín nhịn, cam chịu sống khác đi. Như thế vừa hoang phí thanh xuân vừa sống đời vô nghĩa.

Quá tẻ nhạt

Nếu đang tự nhốt mình trong vòng quay đi chợ - nấu ăn - rửa chén - giặt giũ – lau dọn và lên giường đi ngủ rồi lại thức dậy đi làm và lặp lại quy trình ấy thì bạn hãy thức tỉnh ngay. Bạn không nhận ra cuộc sống như thế quá tẻ nhạt hay sao, bạn không nhận ra đã bao lâu rồi bạn chưa có một buổi tối lãng mạn với chồng hay sao. Nếu có, hãy tự giải thoát mình khỏi những lề lối cũ, hãy trốn chồng con để gặp gỡ bạn bè chẳng hạn.

Cũng thế, thay vì mãi trung thành với những kiểu dáng quần áo giản đơn, hãy thử phá cách bằng chiếc váy tươi sáng, cá tính. Làm mới vẻ ngoài của mình, không ngừng thu nạp thêm kiến thức, vốn sống, các kỹ năng, các mối quan hệ chính là cách giúp cuộc sống của bạn thêm thú vị.

Dám chắc, khi ấy, bạn chẳng cần ra sức quyến rũ, cũng không cần nhọc lòng dụ dỗ thì chồng cũng say như điếu đổ, chết mê chết mệt.

3 việc phụ nữ tuổi 35 nên làm

hoa-hau

Biết cách ngưng than vãn và cứ thế mà làm

Thay vì trách cứ “tại sao người đàn ông đó không yêu tôi?”, “tại sao sếp cứ lôi món cũ ra nói hoài vậy?” thì ở độ tuổi băm, phụ nữ hãy học cách ngưng lo sợ, ngưng chán nản, ngưng ám ảnh và suy tư mãi về nó. Chỉ cần tìm ra mấu chốt cần sửa sai và làm nó, mọi thứ sẽ tự khắc có con đường để bạn đi tiếp.

Đặt mình vào vị trí của người khác

Không mù quáng, luôn nhớ tới rủi ro lớn nhất trong giây phút sung sướng nhất và ngược lại, luôn không ngừng học tập mỗi ngày, phụ nữ cần ghi nhớ khả năng này để sống “có tài mà cậy chi tài”. Không có gì là thật-giả, trắng-đen rõ ràng, luôn thử đặt vị trí của mình ở vị trí người khác mà suy nghĩ, mà hiểu lí do vì sao họ làm vậy, chắc chắn bạn sẽ có khả năng thấu hiểu tuyệt vời và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Có một nguồn tiết kiệm to bự

Dẫu sao thì khi sở hữu một nguồn tiết kiệm, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, kể cả việc nghỉ luôn công việc bạn đang làm (nhưng không mặn mà gì cho lắm) để đi du lịch hoặc khởi nghiệp hay làm bất cứ điều gì bạn thích. Vì nếu không có tiền dự trữ, bạn sẽ mãi nằm trong vòng luẩn quẩn của tiền, trả hóa đơn và vì thế thì mọi chuyện cũng không trở nên tốt đẹp gì cho cam.