Quên trứng rán truyền thống đi, mẹ đảm làm món này chồng con ăn mấy cũng thòm thèm

( PHUNUTODAY ) - Món trứng rortilla kiểu Tây Ban Nha vừa dễ làm nguyên liệu đơn giản, nhưng vô cùng lạ miệng sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê.

Nguyên liệu làm món trứng tortilla kiểu Tây Ban Nha

-  4 quả trứng , 1 củ hành tây, 2 củ khoai tây, dầu oliu, muối, dầu ăn, bột ngọt…

Cách làm món trứng tortilla kiểu Tây Ban Nha

Bước 1: Bạn hãy lột vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái hành tây gọt vỏ, cắt thành hạt lịu; khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành quân cờ.

Nguyên của món trứng tráng Tây Ban Nha

Nguyên của món trứng tráng Tây Ban Nha

Bước 2: Bạn hãy đặt chảo lên bếp, đổ dầu oliu vào, đun nóng, cho hành tây và khoai tây vào chiên trong khoảng 1-2 phút. Tiếp theo bạn hãy để lửa liu riu 15 phút, vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Khi thấy hỗn hợp hành tây, khoai tây nguội bạn chút ra tô, rồi đập trứng vào, khuấy đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 4: Bạn hãy cho dầu oliu vào chảo, đun nóng, đổ hỗn hợp khoai tây, trứng, hành vào rán vàng 2 mặt, tắt bếp.

Bước 5: Sau khi hoàn thành bạn hãy đổ trứng ra đĩa trang trí sao cho đẹp mắt. Món trứng này có thể ăn kèm với cơm nóng và bánh mì đều được.

Món trứng này ăn rất đưa cơm

Món trứng này ăn rất đưa cơm

Lưu ý trứng tortilla kiểu Tây Ban Nha

Trong lúc chiên khoai tây, hành tây, cần chú ý đến ngọn lửa, tránh làm khoai bị cháy, khoai phải có màu trắng chứ không phải màu vàng giống khoai tây chiên.

Trong quá trình nấu do khoai tây hấp thụ dầu khá nhiều, vì vậy làm món ăn này nên dùng dầu oliu.

Món trứng này thường dày hơn so với các món trứng rán thông thường, vì vậy khi rán trứng bạn sẽ dễ gặp sự cố, bên ngoài khoai tây cháy xém, bên trong khoai tây vẫn chưa chín kỹ sẽ kém ngon.