Rầm rộ trend "nghèo không mua nổi thước kẻ", thầy giáo có "điều kiện" tung ngay con Macbook "dùng tạm"

( PHUNUTODAY ) - Màn chơi lớn của thầy giáo khiến dần tình một phen trầm trồ.

Gần đây, giới học sinh rầm rộ đua trend "không mang thước kẻ" hay "nghèo quá không có tiền mua thước" rồi sử dụng một loạt những vật dụng đắt tiền, có giá trị cao như thẻ ATM, thẻ Visa hay iPhone 12 Pro Max để thay thế.

Thực tế, đây chỉ là một trò vui, mang tính giải trí, nghịch ngợm của các bạn học sinh, nhằm lưu giữ những kỷ niệm hài hước của tuổi học trò. Không nằm ngoài cuộc chơi, một thầy giáo đã có màn đu trend cực ngầu, khiến các bạn trẻ thán phục.

Đó là thầy giáo Lê Viết Nhơn, giáo viên môn Toán của trường THPT Bình Tân (TP.HCM). Sự "nghèo" của thầy giáo nằm ở tầm đẳng cấp khác, sử dụng luôn con Macboook làm dụng cụ thước, kẻ một đường thẳng tiệm cận với hình tròn. Ngay lập tức, các bạn học sinh nghịch ngợm đã chụp lại khoảnh khắc này và mau chóng đăng tải lên mạng xã hội với dòng caption: "Nghèo quá, không có tiền mua thước". Chỉ ít giờ sau đó, hình ảnh này đã mau chóng thu về hơn 100.000 lượt like và hơn 1.400 lượt chia sẻ.

macbook
macbook1

Tiết học Toán mà cứ vui vẻ, bá đạo thế này thì không có cớ gì để các bạn học sinh lười học được rồi. Dân mạng thích thú bình luận: Đúng là thầy cô không làm thì thôi, một khi đã thể hiện thì đố học trò theo kịp.

"Lấy táo ra làm thước luôn mới ghê chứ, đúng là nghèo quá, nhà chỉ có mỗi mấy quả táo cắn dở."

"Nghèo như thế này thì em cũng muốn thầy ơi, dạo này lắm người nghèo, không có thước kẻ, sao mình cũng vậy mà không thấy iPhone với MacBook đâu nhỉ?"

"Dùng Macbook làm thước kẻ thì ai cũng mong được như thầy"

"Thầy giáo dạy Toán vui thế này thì môn Toán chắc hẳn không còn là ác mộng".

macbook2
macbook3
Trend

Trend "nhà nghèo" đang làm mưa làm gió với các bạn trẻ