Rán cá bằng dầu sôi là dại: Sai lầm khiến món cá nát vụn, ngoài cháy trong đỏ ai cũng lắc đầu chán nản

( PHUNUTODAY ) - 4 nguyên tắc rán cá dưới đây giúp bạn có một món cá hoàn hảo giò tan thơm phức.

Thấm khô mặt cá trước khi rán

Muốn món cá rán thơm ngon không dính chảo vàng gión chín đều thì bạn nên mổ cá làm sạch và để khô nước. Trước khi rán cá bạn hãy rửa cá và làm khô bề mặt cá thật khô để cho khi rán cá không sát chảo khiến món ăn dễ bị vỡ nát. Khi bạn làm càng khô bề mặt cá thì càng dễ rán và giúp cho cá giòn tan thơm phưng phức

Bôi lòng trắng trứng lên cá

Một trong những mẹo nhỏ giúp rán cá thơm ngon, bạn có thể dùng nguyên tắc này trước khi rán cá. Bạn hãy bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn tan khiến cho miếng cá vừa thơm ngon giòn tan trong miệng. Khi bạn ăn một miếng lại muốn ăn hai giúp bạn mê mẩn.

Cá rán nên dùng dầu lạnh sẽ ngon hơn

Cá rán nên dùng dầu lạnh sẽ ngon hơn

Tẩm muối và gừng lên cá

Khi bạn muốn rán cá thơm ngon bạn có thể sơ chế và làm sạch cá như đánh vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen ở trong ruột phần bụng cá thật sạch sẽ...Khi bạn làm cách làm này sẽ khiến cho mùi tanh của cá giảm đi rất nhiều. Khi bạn hãy cho cá đã rửa sạch vào bát, thêm chút rượu cho thơm cùng muối và gừng, để trong 10 phút giúp cho cá nhà bạn thơm ngon hơn.

Dùng dầu lạnh thay dầu nóng

Một trong mẹo giúp bạn rán cá ngon đó là bạn hãy dùng dầu lạnh, bạn hãy đun nóng dầu ăn trong chảo rồi mới cho cá hay các thực phẩm khác vào chảo để rán. Cách rán cá thông thường làm này khiến cá dễ bị vỡ nát.

Thấm khô cá trước khi rán

Thấm khô cá trước khi rán

Bạn có thể dùng dầu lạnh đó là đổ dầu vào chảo, rồi thả cá vào, mở lửa nhỏ để rán. Trong khi rán bạn hãy để lửa vừa đủ để cho món ăn chín đều và không bị vỡ nát.