Râu ngô (râu bắp) có nhiều công dụng tốt cho sức khiến bạn bất ngờ
Râu ngô trong y học cổ truyền sử dụng để nấu nước uống với tác dụng thanh nhiệt, mát gan. Kèm theo cái vị ngọt của râu ngô, người ta xem nó như một loại tiên dược mùa hè.
Râu ngô trong y học cổ truyền sử dụng để nấu nước uống với tác dụng thanh nhiệt, mát gan. Kèm theo cái vị ngọt của râu ngô, người ta xem nó như một loại tiên dược mùa hè.
Trồng khoai lang người ta có thể hái phần ngọn để làm rau ăn và cuối mùa thu hoạch củ hoặc chủ yếu thu hoạch củ còn lá có thể bị bỏ. Phải chăng củ tốt hơn lá?
Đây là loại rau rất rẻ nhưng lại an toàn và tốt cho sức khỏe giúp cả gia đình bồi bổ
Loại rau này nằm trong danh sách những loại thực phẩm hàng đầu được khuyến khích cho mọi người để giúp phòng và chống lại bệnh ung thư.
Khi luộc rau muống, bạn có thể bắt gặp tình huống nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen và không biết có nên ăn hay không.
Với cách kết hợp giữa thịt bò mềm ngọt và rau muống giòn sần sật, bạn sẽ có ngay một đĩa nộm vừa thơm ngon vừa thanh mát.
Loại rau này đắt ngang thịt bò, song cực kỳ bổ dưỡng nên được giới sành ăn săn lùng ráo riết.
Đây là những loại rau dễ trồng vừa là rau ăn vừa là cây phong thủy tốt cho gia đình
Chỉ với một chút "liều lĩnh" và sáng tạo, anh nông dân Lâm Đồng đã biến vườn cà phê của mình thành "mỏ vàng" nhờ ý tưởng độc đáo: Trồng rau dại đặc sản theo kiểu "lười".
Không chỉ tốt cho gan, mắt và tiêu hóa, những loại rau này còn có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả, giúp bạn an tâm tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh.
Theo kinh nghiệm của người xưa thì tướng đàn ông có đủ những đặc điểm này thì rất có tương lai, có thể làm nên việc lớn.
Những loại cây thường thấy tỏng vườn sau, hàng năm cứ đến mùa là mọc ở trong vườn. Nếu nhà nào có vưỡn chắc không còn xa lạ, lại thường xuất hiện trên mâm cơm của mỗi gia đình. Nó không chỉ là những loại rau ngon, mà còn bổ dưỡng và là thuốc quý chữa bệnh.
Mùa này, chắc nhà ai cũng không thể thiếu 3 món rau này trong bữa cơm gia đình. Trồng chúng lớn nhanh như thổi, vừa sạch lại vừa ngon, đồng thời có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Rau má mọc dại khắp nơi nhưng lại có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Rau má thông dụng ở nước ta, được dùng để chế biến món nước rau má, canh rau má… giúp thanh nhiệt trong mùa nắng nóng.