Loại rau bán rẻ nhất chợ, quý ngang nhân sâm, "khắc tinh" của K, không ăn quá phí

14:27, Thứ hai 15/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Loại rau này nằm trong danh sách những loại thực phẩm hàng đầu được khuyến khích cho mọi người để giúp phòng và chống lại bệnh ung thư.

Cải bó xôi

Rau bó xôi là một loại rau màu xanh vàng, rất bổ dưỡng, chứa nhiều chất hóa học, chứa nhiều β-caroten, có thể ngăn chặn chức năng của các loại oxy phản ứng, ngăn chặn quá trình ung thư hóa, phân chia và sinh sản của tế bào, tăng cường tế bào miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Loại rau này rất giàu nguyên tố vi lượng, có thể kích thích sức sống của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sức khỏe thể chất.

Loại rau này rất giàu nguyên tố vi lượng, có thể kích thích sức sống của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sức khỏe thể chất.

Bông cải trắng

Bông cải trắng hay còn được gọi là súp lơ trắng. Loại rau này rất giàu chất đạm, chất béo cùng bột đường, chất xơ và nhiều loại vitamin, khoáng chất khác.

Nghiên cứu cho thấy, súp lơ trắng có chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 8 lần cà chua và 15 lần cần tây. Nếu ăn 100g rau này mỗi ngày sẽ bổ sung đủ lượng vitamin tiêu chuẩn cho cơ thể.

Hơn thế, các phytochemical có trong bông cải trắng còn có tác dụng chống oxy hóa, ức chế sự hình thành của tế bào ung thư. Ví dụ như quercetin, glutathione, indole, isothiocyanate… hỗ trợ đào thải các chất gây ung thư trong cơ thể, tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy thải độc.

Cải xoăn

Giống như măng tây, cải xoăn cũng rất giàu selen. Trong lá của loại rau này còn có nhiều vitamin A, C, B2, hàm lượng sắt, kali cao. Sử dụng cải xoăn thường xuyên sẽ hỗ trợ giảm loãng xương hiệu quả.

Các selen trong cải xoăn sẽ giúp ngăn chặn chất gây ung thư hiệu quả. Đây là lí do vì sao các chuyên gia gọi cải xoăn là “rau chống ung thư”.

Rau muống

Rau muống là thực phẩm tính kiềm, chứa kali, clo và các nguyên tố khác có tác dụng điều hòa cân bằng nước trong cơ thể.

Ăn rau muống có thể giảm bớt độ axit trong đường ruột, ngăn ngừa sự mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, có tác dụng phòng chống ung thư.

Rau muống có nhiều tác dụng cực tốt cho sức khoẻ

Rau muống có nhiều tác dụng cực tốt cho sức khoẻ

Rau khoai lang

Rau khoai lang chứa nhiều các chất dinh dưỡng như các loại vitamin B, C, E, β-caroten, biotin và các khoáng chất như magie, phospho, canxi.

Các hợp chất có hoạt tính sinh học trong rau khoai lang tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ gan, điều hòa đường huyết và lipid máu.

Nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy chiết xuất từ lá khoai lang có tác dụng chống ung thư mạnh với các loại tế bào ung thư ruột kết, vú, tiền liệt tuyến, đại trực tràng và ung thư phổi.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc