Rau củ hấp hay luộc loại nào giàu chất dinh dưỡng hơn?
Cách ăn hấp hay luộc là phương pháp chế biến món ăn lành mạnh và tiện lợi nên được nhiều người yêu thích. Vậy nhưng ăn hấp hay luộc tốt hơn?
Cách ăn hấp hay luộc là phương pháp chế biến món ăn lành mạnh và tiện lợi nên được nhiều người yêu thích. Vậy nhưng ăn hấp hay luộc tốt hơn?
Những loại rau dưới đây rất tốt cho sức khỏe phòng ngừa nhiều bệnh tật đi chợ nhìn thấy đừng bỏ qua.
Bạn có tin rằng chỉ với một loại quả ngon, rẻ hơn cả rau mà bạn có thể "bỏ túi" bí quyết sống thọ, hạ đường huyết và bơm máu hiệu quả? Loại quả này là gì? Hãy cùng khám phá ngay!
Những loại rau này không cần chăm vẫn lớn như thổi. Chúng rất ít sâu bệnh, thậm chí không cần tưới nhiều nước vẫn xanh tốt và an toàn với sức khoẻ.
Sai lầm khi luộc rau dưới đây khiến cho món rau củ của bạn thâm đen kém thẩm mỹ và mất sạch vị ngọt, chất dinh dưỡng.
Rau xào là món ăn phổ biến trong các gia đình nhưng không phải ai cũng biết xào ngon và giữ được màu xanh của rau.
Việc kết hợp những thực phẩm tốt cho làn da, chống lão hóa này vào chế độ ăn uống của bạn có thể tăng cường đáng kể sức khỏe làn da của bạn từ bên trong và giúp bạn trông trẻ hơn, khỏe mạnh hơn ở độ tuổi 40 trở lên.
Loại rau này có giá thành rẻ, dễ chế biến, mang lịa nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Canxi là một khoáng chất quan trọng, đặc biệt là trong quá trình phát triển của trẻ. Nhiều người nghĩ là canxi chủ yếu có trong thịt, cá và hải sản mà không biết rằng các loại rau xanh cũng giàu canxi không kém.
Với cách kết hợp giữa tôm tươi và loại rau giá rẻ này, bạn sẽ có thêm một món canh thơm ngon, ngọt mát cho bữa cơm ngày hè.
Nhiều người cho rằng việc tiêu thụ rau trước bữa cơm có thể giúp cân bằng lượng đường huyết. Nhưng liệu thứ tự ăn uống này có thật sự cần thiết, ngay cả khi rau vẫn được đưa vào chế độ ăn?
Mùa xuân ẩm thấp muỗi xuất hiện nhiều. Nếu bạn muốn xua đuổi muỗi mà không cần dùng thuốc xịt, bạn có thể tham khảo loại cây gia vị sau để trồng trong nhà, vừa có rau củ ăn quanh năm vừa giúp đuổi muỗi cực hay. Nó cũng có tác dụng xua đi những căng thẳng, mệt mỏi...
Đây là loại rau dại ở miền núi được nhiều người săn lùng.
Theo công bố của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ thì loại rau này đạt điểm tuyệt đối trong đánh giá loại rau lành mạnh nhất, đặc biệt có khả năng ngừa K.