Rút tiền từ thẻ ngân hàng có 1 bước quan trọng nhiều người thường bỏ qua: Đó là gì?

17:01, Thứ hai 27/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Khi rút tiền, rất nhiều người bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, đây chính là khâu tránh những rủi ro không đáng có cho chủ thẻ.

Hiện nay, bạn có thể rút tiền nhanh chóng ở bất cứ cây ATM nào. Tuy nhiên, khi rút tiền, rất nhiều người bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, đây chính là khâu tránh những rủi ro không đáng có cho chủ thẻ.

Những lưu ý khi rút tiền tại máy ATM

+ Che đậy bàn phím khi nhập mật khẩu

Mật khẩu chính là chìa khóa để giúp truy cập vào tài khoản của bạn. Khi nhập mật khẩu, bạn hãy chắc chắn rằng sẽ không ai có thể nhìn thấy bàn phím. Tốt nhất, bạn sử dụng tay hoặc một vật dụng tiện lợi nào đó để che chắn để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân. Đặc biệt, sau khi nhập, hãy nhớ xóa dấu vân tay trên bàn phím hoặc có thể nhấn thêm một vài phím ngẫu nhiên để tránh bị đoán mật khẩu.

+ Lấy thẻ ra sau khi rút tiền

Một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải đó là mọi người thường quá chú ý đến số tiền mà quên mất bước tiếp theo là lấy thẻ của mình trong máy. Đừng bao giờ rời đi mà quên không lấy thẻ, vì điều này có thể dẫn đến bạn đối diện với nguy cơ mất thẻ hoặc bị kẻ gian lợi dụng.

+ In biên lai

In biên lai là bước quan trọng nhiều người bỏ qua khi rút tiền ở máy ATM.

In biên lai là bước quan trọng nhiều người bỏ qua khi rút tiền ở máy ATM.

Biên lai không chỉ là bằng chứng của giao dịch mà đây còn là cách để giúp bạn kiểm tra lại các thông tin quan trọng như số tiền, thời gian và cả địa điểm rút tiền. Nếu có vấn đề xảy ra, bạn có thể sử dụng nơ để khiếu nại hoặc yêu cầu ngân hàng giải quyết.

+ Kiểm tra số tiền

Trước khi rời khỏi khu vực máy ATM, hãy cẩn thận đếm số tiền bạn vừa rút để đảm bảo chính xác. Mặc dù máy ATM rất hiếm khi mắc lỗi, nhưng việc này giúp bạn có cảm giác an tâm hơn về số tiền mình nhận được.

+ Giới hạn rút tiền

Mỗi một thẻ ngân hàng có một hạn mức rút tiền hàng ngày khác nhau. Vì thế, bạn nên biết hạn mức của thẻ của mình để tránh những bất tiện khi cần rút số tiền lớn.

Lưu ý khi rút tiền tại quầy giao dịch

Lưu ý khi rút tiền tại quầy giao dịch

Lưu ý khi rút tiền tại quầy giao dịch

Rất nhiều người lựa chọn rút tiền tại quầy giao dịch vì nó có thể giúp bạn rút được mức hạn tiền lớn hơn so với cây ATM mà không mất phí. Tuy nhiên, khi đi rút tiền tại quầy giao dịch bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo mọi việc đều diễn ra như ý muốn.

+ Đặt lịch trước với nhân viên ngân hàng khi rút số lượng lớn: Nếu bạn cần rút một số tiền lớn, đừng chủ quan, hãy nhớ đặt lịch trước với ngân hàng. Điều này giúp cho ngân hàng chuẩn bị đủ tiền mặt và có biện pháp đảm bảo an toàn cho cả khách hàng lẫn ngân hàng.

+ Kiểm tra kỹ số tiền mình đã rút: Dù rằng nhân viên ngân hàng cũng thường kiểm tra tiền rất kỹ trước khi giao cho bạn, tuy vậy bạn vẫn nên tự mình kiểm tra lại. Điều này sẽ giúp phát hiện sớm những sai sót nếu có, và có thể xử lý chúng ngay lập tức, tránh phát sinh những khiếu kiện không cần thiết và mất thời gian.

Tóm lại, rút tiền dù là qua ATM hay quầy giao dịch tại ngân hàng, mỗi người đều cần sự cẩn thận và chú ý đến các chi tiết nhỏ. Việc tuân thủ những lưu ý trên không chỉ giúp bạn có thể bảo vệ tài chính cá nhân mà còn giúp tránh được những rủi ro cũng như phiền phức không đáng xảy ra.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm