Sai lầm khi ăn trứng vịt lộn gây bệnh cho bé, nhất là điều thứ 2

( PHUNUTODAY ) - Trứng vịt lộn bổ dưỡng nhưng chứa nhiều chất béo mẹ không nên cho bé ăn nhiều dễ gây dậy thì sớm, cao huyết áp, béo phì cho bé.

Cho trẻ ăn quá nhiều trứng vịt lộn

Nhiều ông bố bà mẹ thường cho con ăn nhiều trứng vịt lộn để tăng chất béo giúp bé tăng cân cho con bạn. Nhưng ít ai biết trứng vịt lộn chứa nhiều protein, lipid gây béo phì, tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu… cho bé yêu của bạn. Ngoài ra, khi ăn nhiều trứng vịt lộn còn khiến bé dậy thì sớm ảnh hưởng tới chức năng gan thận, chiều cao. Chính vì vậy, mẹ nên hạn chế cho con ăn trứng vịt lộn quá nhiều để bảo vệ sức khỏe của con mình.

Cho trẻ dưới 1 tuổi ăn trứng vịt lộn

Trong trứng vịt lộn có rất nhiều chất béo nên cha mẹ không nên cho con ăn nhiều trứng vịt lộn. Đặc biệt, mẹ không nên cho bé dưới 1 tuổi ăn trứng bởi hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, khi mẹ cho bé ăn nhiều trứng vịt lộn sớm dễ gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa, gan thận ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bé.

Không cho trẻ ăn trứng vịt lộn để qua đêm

Không cho trẻ ăn trứng vịt lộn để qua đêm

Không cho trẻ đang bị sốt ăn trứng vịt lộn

Khi cơ thể của bé đang mệt mỏi, bị ốm sốt nhiều cha mẹ cho rằng khi bé ăn trứng vịt lộn sẽ bồi bổ cơ thể giúp bé khỏe mạnh trở lại. Nhưng trên thực tế, trứng vịt lộn chứa nhiều thành phần protein trong trứng lộn đi vào cơ thể sẽ bị phân huỷ và sinh ra nhiệt lượng cao hơn 30% so với bình thường, chính vì thế những người đang sốt ăn trứng sẽ khiến nhiệt độ cơ thể càng tăng cao, dễ gây co giật và biến chứng lên não ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bé.

Cho trẻ ăn trứng vịt lộn vào buổi tối

Nếu như ở miền Bắc nước ta nhất là người Hà Nội thường có thói quen ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng. Thì người miền Nam thường chọn trứng vịt lộn làm món ăn đêm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn không nên ăn trứng vào buổi tối dễ gây đầy bụng khó tiêu ảnh hưởng tới sức khỏe của con bạn.

Không cho trẻ dưới 1 tuổi ăn trứng vịt lộn

Không cho trẻ dưới 1 tuổi ăn trứng vịt lộn

Không cho bé ăn trứng vịt lộn để qua đêm

Một trong những sai lầm khi cha mẹ cho bé ăn trứng vịt lộn là cho con ăn trứng đã luộc rồi nhưng để trong tủ lạnh. Rồi chờ khi nào bé ăn sẽ hâm lại cho nóng mới ăn. Việc bạn cho con ăn trứng vịt lộn đã chín sau để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sẽ sản sinh ra vi khuẩn có hại cho sức khỏe của bé. Chính vì vậy,  tốt nhất là không nên cho con ăn trứng vịt lộn đã để qua đêm.