Sai lầm khi mẹ bầu ăn hải sản ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí gây ngộ độc cho thai nhi

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi ăn hải sản dưới đây khiến mẹ bầu dễ bị ngộc độc, ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu ăn hải sản sống

Đối với các loại hản sản tươi sống như món cá sushi, gỏi cá, hay món hà sống, gỏi cá hồi… mẹ bầu nên tránh xa bởi chúng có thể chứa nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn có hại. Khi mẹ bầu ăn vào dễ gây ngộ độc, nôn ói, tiêu chảy ảnh hưởng không tốt tới mẹ và con.

Khi mẹ mang thai thay đổi hệ thống miễn dịch của bạn. Điều này khiến cơ thể bạn khó chống lại các vi sinh vật thực phẩm gây ra các bệnh này. Đồng thời, khi mang thai sức đề kháng của bạn cũng giảm đi đáng kể, nên nếu bạn bị nhiễm độc thì tình trạng sẽ nặng nề hơn rất nhiều.

Mẹ bầu ăn hải sản có hàm lượng thủy ngân cao

Trong quá trình mang thai mẹ bầu không nên ăn những loại cá có hàm lượng thủy ngân nhiều. Bởi nó có thể gây hại cho hệ thần kinh đang phát triển của em bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên lựa chọn các lựa chọn các loại hải sản có thủy ngân thấp hơn như tôm, cá hồi, nghêu, cá rô phi và cá da trơn.

Nhưng sai lầm khi mẹ bầu ăn hải sản

Nhưng sai lầm khi mẹ bầu ăn hải sản

Thành phần thủy ngân có thể tích tụ trong máu theo thời gian, do đó, điều quan trọng là phải theo dõi lượng ăn của bạn trước khi bạn mang thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con nhé.

Mẹ bầu ăn hải sản với hoa quả chứa vitamin C

Hải sản chứa nhiều canxi tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, đồng thời giúp cho thai nhi chắc khỏe phát triển xương khớp. Tuy nhiên, mẹ không nên kết hợp giữa hải sản và những loại hoa quả giàu vitamin C như cam, quýt bởi chúng khiên cho hàm lượng canxi bị kết tủa khó tiêu, gây bệnh sỏi thận cho mẹ bầu. Đồng thời khiến cho thai nhi khó chịu trong bụng mẹ.

Sai lầm khi mẹ bầu ăn hải sản gây hại cho mẹ và con

Sai lầm khi mẹ bầu ăn hải sản gây hại cho mẹ và con

Ăn hải sản chết lâu ngày

Khi mẹ bầu ăn hải sản có thể an toàn trong thai kỳ, mẹ chỉ nên lựa chọn những sản phẩm tươi sống, được đảm bảo chất lượng ở những cửa hàng có uy tín mà thôi.

Nếu mẹ bầu thấy hải sản chết lâu có hiện tượng ươn thối thì nên bỏ đi không nên tiếc của dễ gây ngộ độc cho bạn. Ngoài ra, khi ăn bạn nên nấu chín kỹ để không bị tiêu chảy, nôn ói nhé.