Sao Hàn nào là người khai sinh ra tóc sư tử và đầu nấm hot hit một thời?

( PHUNUTODAY ) - Tóc sư tử và đầu nấm thì ai cũng từng để nhưng bạn có biết idol nào "khai sáng" ra chúng?

Với những thế hệ 8X, 9X đời đầu thì có lẽ kiểu tóc sư tử không có gì xa lạ. Đây từng là kiểu tóc hot trend thịnh hành gần chục năm trước với đặc trưng là phần tóc bông xù, phần dưới tỉa lọn tạo độ phồng giống như bờm của 1 chú sư tử. Ngoài ra, phần mái cũng thường được tỉa dày, che gần kín khuôn mặt.

10x có thể không biết nhưng với 8x, 9x đời đầu thì tóc sư tử và tóc nấm có thể coi là 2 kiểu bất hủ mà gần như ai cũng từng kinh qua. Đi khắp Hàn Quốc, Việt Nam, bạn đều sẽ thấy biết bao cô cậu "đu" theo trend này. Nhà nhà để, người người để nhưng bạn có biết, 2 kiểu tóc này nhờ ai mà hot không?

Tóc sư tử: BoA

Empty
Empty

Là một trong những idol toàn năng của thế hệ Gen 1, BoA ngày xưa có thể xem là "chị đại" của làng giải trí Hàn Quốc. Thời đó, bất cứ style gì được cô lăng xê cũng thành hot, chủ đề ăn mặc, tóc tai của BoA cũng được quan tâm không kém gì các sản phẩm âm nhạc của cô. Và cũng chính từ thời quảng bá "Girl On Top", cô đã thành công biến kiểu tóc layer tỉa cao chót vót, hay gọi nôm na là tóc sư tử trở nên hot hơn bao giờ hết.

photo-1-1567874048503131257109

Thần thái "chị thiên hạ" cùng kiểu tóc lạ lẫm, chất chơi của BoA đã trở thành niềm cảm hứng cho biết bao giới trẻ xứ kim chi, thậm chí nhiều idol sau đó cũng nối gót cô, thử để kiểu tóc này và thành công dữ dội. "Virus" tóc sư tử sau đó còn lan sang cả Việt Nam, đó cũng là lí do vì sao bạn thấy một loạt các hot girl đời đầu như Hoàng Thùy Linh, Mi Vân, Midu... đều thi nhau cắt.

Đầu nấm: Seo In Young

Empty
Empty
Empty

Vào khoảng năm 2008, Seo In Young với mái tóc ngắn dày cộp được cắt vuông chằn chặn bỗng trở thành một hình ảnh mang tính chất biểu tượng. Người ta vui vẻ gọi kiểu tóc của cô là "đầu nấm" vì phom dáng tròn trịa, đáng yêu hệt như một cây nấm nhỏ. Nhưng ít ai biết rằng, Seo In Young chịu cắt kiểu tóc này chẳng qua là do bông đùa với bạn bè chứ cô chẳng hề chủ đích sẽ chơi trội thế này. Ai nhờ, kiểu đầu nấm lạ hoặc bỗng trở nên hot hết sức, thậm chí đến chính chủ cũng không thể ngờ được.

photo-1-15678742741551922806954

Thời điểm đó, có vô vàn sao nam lẫn nhiều tín đồ làm đẹp đều mang ảnh Seo In Young ra salon tóc để làm mẫu, tất cả tạo thành một làn sóng đầu nấm vô cùng mạnh mẽ. Tới tận bây giờ, kiểu tóc này vẫn còn được nhiều người để nhưng tất nhiên là nó đã được biến tấu để trông gọn gàng, trendy hơn rồi.

/Khoevadep

Hạ Anh
Làm mọi cách để 'săn' được chồng giàu, nhưng cưới về phát hiện sở thích đáng sợ của chồng thì đã quá muộn

Làm mọi cách để 'săn' được chồng giàu, nhưng cưới về phát hiện sở thích đáng sợ của chồng thì đã quá muộn

Chỉ sau 3 tháng thì Tùng mê Hoa như điếu đổ, khỏi phải nói lúc đó Hoa sung sướng và hạnh phúc như nào. Hẹn hò được 6 tháng thì Hoa giục Tùng đưa mình về ra mắt, lý do là cô muốn làm đám cưới càng nhanh càng tốt chứ người đàn ông tốt như Tùng dễ bị cô gái khác cướp mất.