Sao nữ Việt hậu ly hôn: Lấy đại gia vẫn ra đi tay trắng, lấy người thường được chu cấp tiền tỷ mỗi năm

( PHUNUTODAY ) - Diva Hồng Nhung, người mẫu Ngọc Quyên mỗi năm nhận trợ cấp lên đến hơn 1 tỷ để nuôi con thì MC Quỳnh Chi, diễn viên Dương Cẩm Lynh, HH Diễm Hương phải ra đi tay trắng dù chồng cũ là đại gia.

Sau câu chuyện vợ chồng Lâm Vinh Hải - Lý Phương Châu, vấn đề chu cấp nuôi con hậu ly hôn trong showbiz Việt được công chúng quan tâm đặc biệt.

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, việc chu cấp ít hay nhiều không chỉ phụ thuộc vào hoàn cảnh và tính cách người đàn ông, mà đôi khi còn liên quan tới lòng tự trọng và những lý do khó nói của các chân dài làng giải trí.

Có người được chia nhà, chia tài sản, thậm chí nhận chu cấp tiền tỉ, nhưng cũng có người nuốt nước mắt ra đi với hai bàn tay trắng. Lạ là, phần lớn trường hợp thứ hai rơi vào cảnh lấy chồng đại gia.

Diva Hồng Nhung luôn được đưa ra làm dẫn chứng cho những bà mẹ đơn thân được chu cấp tiền tỷ mỗi năm hậu ly hôn. Cuộc hôn nhân của nữ ca sĩ sinh năm 1970 với ông xã kém tuổi người ngoại quốc tan vỡ sau hơn 7 năm chung sống vào cuối năm 2017.

Nhưng phải đến giữa năm 2018, Hồng Nhung mới công bố điều này với khán giả của mình. Chia tay trong êm đẹp và dành những lời trân trọng để nói về chồng cũ, Hồng Nhung làm không ít bà mẹ đơn thân phải ngưỡng mộ.

Hồng Nhung bên 2 cô con gái đáng yêu

Hồng Nhung bên 2 cô con gái đáng yêu

Càng ngưỡng mộ hơn nữa khi số tiền chồng cũ Hồng Nhung cấp cho cô mỗi tháng để sinh con. Con số này được tiết lộ là lên đến hơn 100 triệu đồng mỗi tháng, tức hơn 1 tỷ đồng mỗi năm.

Tuy nhiên, con số chỉ đủ cho hai con học tập tại một trường quốc tế đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn.

photo-1-15525237121761998148141

Việc chồng cũ doanh nhân chi trả toàn bộ tiền học hành của con phần nào cho thấy sự văn minh trong mối quan hệ của họ. Bản thân Hồng Nhung cũng là một nữ ca sĩ giàu có sau gần 30 năm ca hát luôn giữ vững ngôi vị Diva.

Cô hoàn toàn có khả năng nuôi con mà không nhận trợ cấp từ chồng. Việc chia sẻ nuôi con thực chất không chỉ là chia sẻ gánh nặng kinh tế mà còn là cách những người làm cha làm mẹ thể hiện tình yêu và trách nhiệm với con của mình bất kể không còn chung sống với nhau.

Siêu mẫu Ngọc Quyên sau khi chia tay bác sĩ Việt Kiều Richard Lê vào tháng 4/2018 cũng nhận được sự quan tâm đúng mức.

Mặc dù hai bên không hài lòng về nhau và bản thân Richard Lê còn tố vợ mình "không phải người tốt", nhưng theo lời Ngọc Quyên, đích thân chồng cũ cô đề nghị phân chia tài sản mà không cần vợ phải đòi hỏi.

photo-2-15525237121792068568286

Theo đó, chồng cũ để lại căn nhà tại Mỹ cho mẹ con Ngọc Quyên sinh sống. Không những thế, mỗi tháng anh còn cấp 5000 USD ( gần 120 triệu đồng) để siêu mẫu nuôi con. Mỗi năm, số tiền Ngọc Quyên nhận trợ cấp lên đến hơn hơn 1 tỷ đồng.

Vợ chồng Phạm Quỳnh Anh - Quang Huy cũng có những thỏa thuận tốt đẹp sau khi "đường ai nấy đi". Dù Quang Huy không phải đại gia nhưng người đàn ông này luôn làm tròn trách nhiệm của một người cha với con cái.

photo-4-15525237121861096906206

Quang Huy sẵn sàng chu cấp toàn bộ tiền học hành cho hai con gái Tuệ Lâm - Tuệ An. Cả hai bé đều học trường quốc tế cao cấp với học phí rất đắt đỏ lên đến gần trăm triệu mỗi tháng.

Một trường hợp đặc biệt khác là Phi Thanh Vân. Dù không có con chung với chồng cũ là doanh nhân người Pháp, Phi Thanh Vân vẫn nhận được khoản tài sản hậu ly hôn.

Chưa bao giờ tiết lộ về con số này, nhưng chính Phi Thanh Vân từng chia sẻ, tài sản mà chồng cũ để lại đủ để cô gây dựng sự nghiệp kinh doanh thành công như ngày hôm nay.

photo-5-15525237122101198318673

/Khoevadep

La La