Sau 40 tuổi phụ nữ nên thường xuyên bổ sung 7 loại thực phẩm này để khỏe mạnh, trẻ lâu sống thọ

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây giàu dinh dưỡng tốt cho sức đề kháng của cơ thể và phòng ngừa quá chính lão hóa vô cùng tốt.

Trứng

Trong các thực phẩm thì trứng được định nghĩa là kho vitamin, protein và khoáng chất cần thiết để cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh tật, giúp chị em phụ nữ trẻ lâu. Bên cạnh đó, trứng còn nhiều canxi phòng ngừa bệnh loãng xương cho phụ nữ trung niên vô cùng tốt.

Cá béo

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại cá béo như cá hồi và trích chứa chất béo lành mạnh giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Những chất béo lành mạnh này cũng hỗ trợ sức khỏe não, tim và khớp, đặc biệt là đối với phụ nữ trên 40 tuổi thì càng nên bổ sung các loại cá béo giúp bạn tươi trẻ hơn rất nhiều.

Sữa chua

Ăn sữa chua thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, ngăn ngừa các bệnh miễn dịch đường tiêu hóa như bệnh celiac. Sữa chua chứa đầy probiotics vi khuẩn tốt giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trong dạ dày và là chất tăng cường miễn dịch tuyệt vời cho người trên 40 tuổi.

Cải bó xôi tốt cho sức khỏe

Cải bó xôi tốt cho sức khỏe

Cải bó xôi

Trong thành phần dinh dưỡng của cải bó xôi rất giàu vitamin C, vitamin K cũng như chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta carotene là thực phẩm phải bổ sung trong chế độ ăn uống tăng cường miễn dịch cho bạn rất tốt. Bên cạnh đó, trong cải bó xôi nó còn có nhiều chất chống oxy hóa và beta carotene, cả hai đều có tác dụng làm tăng khả năng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch.

Bông cải xanh

Trong thành dinh dưỡng của bông cải xanh có chứa sulforaphane, một chất giúp thúc đẩy tiêu hóa và bảo vệ đường ruột. Bên cạnh đó, bông cải xanh cũng chứa nhiều beta-carotene và các khoáng chất, chẳng hạn như kẽm và selen, tất cả đều có lợi cho việc tăng cường khả năng miễn dịch ở những người trên 40 tuổi.

Trứng tốt cho sức khỏe của phụ nữ trên 40 tuổi

Trứng tốt cho sức khỏe của phụ nữ trên 40 tuổi

Trái cây họ cam quýt

Với các loại trái cây mọng nước như cam, bưởi và chanh là những nguồn giàu vitamin C, nếu tiêu thụ thường xuyên và có kiểm soát, chúng sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch tăng cường sức đề kháng cho cơ thể của bạn rất tốt.

Nước lọc

Điều cần thiết là bạn cần uống ít nhất tám cốc nước khoảng 2 lít sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Với mỗi người để giữ ẩm cho màng nhầy và giảm nguy cơ mắc bệnh cúm hoặc cảm lạnh. Giữ cho bản thân đủ nước sẽ giúp hệ thống miễn dịch sẽ tốt cho sức khỏe của bạn.