Sau 5 năm gây bão vì câu nói "Tao là cung Bọ Cạp", giáo viên Tiếng Anh Lê Na giờ ra sao?

( PHUNUTODAY ) - Thời điểm 5 năm trước, cô giáo Lê Na bỗng chốc nổi như cồn trên mạng xã hội vì một câu nói với học viên của mình.

Khoảng tháng 8/2015, mạng xã hội xuất hiện một đoạn video dài 7 phút, ghi lại cuộc cãi vã của một giáo viên tên Phạm Nguyễn Lê Na cùng hai học viên tại một trung tâm tiếng Anh (tạm gọi là X) ở Hà Nội.

Theo nội dung đoạn clip, hai bạn học viên yêu cầu nữ giáo viên và các tư vấn viên của trung tâm giải thích vì sao lại gia hạn khóa học. Sau một hồi tranh cãi, cô giáo Lê Na không giữ được bình tĩnh xưng "mày, tao" để mắng nhiếc học viên là "vô học".

Vì câu nói

Vì câu nói "Tao là cung Bọ Cạp", nữ giáo viên trở thành tâm điểm chú ý

Gây "bão" hơn cả là câu chốt hạ của nữ giáo viên: "Tao không bao giờ quên nhé, tao là cung Bọ Cạp nhé, tao nói cho mày biết mày đã đụng đến tự ái và lòng tự trọng của tao thì tao sẽ làm đúng những gì mà mày đang làm với tao!".

Nguyên nhân của vụ việc được cho là do chuyển đổi lớp học của học viên đến đăng ký khóa học tiếng Anh. Theo đó, hai học viên đến ghi danh lớp luyện TOEIC kéo dài 4 tháng tại trung tâm nhưng không phù hợp thời gian nên xin chuyển sang giờ học khác. Sau một thời gian theo học, học viên hết hạn giấy đăng ký nên được trung tâm yêu cầu phải gia hạn và đóng nửa tiền học nhưng 2 bạn không đồng ý vì họ cho rằng chưa nghe tới quy định này và tìm gặp cô Lê Na. Học viên sau đó còn tố cô giáo gửi email đe dọa với lời lẽ khó nghe.

Câu nói tạo trend mạng xã hội

Câu nói tạo trend mạng xã hội

Phía trung tâm của cô Lê Na cho rằng, hai học viên này đăng ký học từ tháng 7/2014 và đến học vào tháng 10/2014. Sau đó nghỉ học giữa chừng và không bảo lưu thời gian học.Sau khi bộ phận quản lý cho phép tiếp tục học lớp Turtor TOEIC, hai bạn không đồng ý và tìm cô để giải quyết thì xảy ra sự việc.

Vụ việc được Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuộc làm việc và quyết định xử phạt trung tâm của giáo Lê Na. Cũng kể từ lúc clip được phát tán, câu chửi "Tao là cung Bọ Cạp" của cô Lê Na đã trở thành "trend" khắp mạng xã hội.

Hình ảnh hiện tại của cô giáo Lê Na

Hình ảnh hiện tại của cô giáo Lê Na

Sau scandal, có khoảng thời gian cô sang Mỹ. Một số thông tin cho biết, cô vừa trở về Việt Nam khoảng cuối năm 2019 và bắt đầu cho hoạt động lại trung tâm tiếng Anh của mình. Cô Lê Na chuyên mở lớp dạy và luyện IELTS, được khá đông học viên ở mọi lứa tuổi tin tưởng. Ngoài việc dạy học ở trung tâm, cô còn tổ chức các khóa học online cho học viên ở xa.

bo_cap11111

Giờ đây, sau 5 năm cô Lê Na có vẻ điềm tĩnh hơn. Trên trang cá nhân, cô giáo liên tục cập nhật những hình ảnh đời thường, cho thấy cuộc sống hiện tại vô cùng bình yên và viên mãn.