Sau khi uống nước thấy 5 dấu hiệu bất thường này chứng tỏ bạn đang bệnh nặng

( PHUNUTODAY ) - Nếu thấy những dấu hiệu sau xuất hiện khi uống nước, bạn đừng chủ quan, hãy cảnh giác với những căn bệnh nguy hiểm.

Khó nuốt sau khi uống nước

Một số người phát hiện tình trạng khó nước, nước uống vào nhanh chóng trở lại khoang miệng. Thậm chí, có người còn xuất hiện nôn ói.

Đây là dấu hiệu cực cần lưu ý. Bởi ban đầu khó nuốt thức ăn sau đó đến nuốt nước cũng khó có thể là tín hiệu cảnh báo của ung thư thực quản.

Sau khi uống nước, đi tiểu ít, thậm chí không đi tiểu

Khi thận hoạt động không tốt, nước đi vào cơ thể nhưng không được bài tiết ra ngoài.

Trung bình một người khỏe mạnh thường đi tiểu từ 6-7 lần/ngày. Chỉ đi từ 2-3 lần/ngày hoặc không đi tiểu được trong hàng giờ là dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu nước trầm trọng. Còn nếu bạn đi tiểu ít dù đã uống nước đầy đủ, hãy cảnh giác, có thể thận đang gặp vấn đề.

uong-nuoc-01

Sau khi uống nước khô miệng, đi tiểu nhiều

Uống nhiều càng nhiều nước, miệng càng khô là cảnh báo của bệnh tiểu đường. Bởi bệnh tiểu đường khiến cơ thể khó kiểm soát mức glucose (đường) trong máu. Khi đó thận sản xuất ra nước tiểu nhiều hơn để hạn chế dư thừa đường. Lúc này, cơ thể sẽ bị mất nước và tạo cảm giác khát thường xuyên hơn.

Sau khi uống nước xuất hiện tình trạng phù nề toàn thân

Đối với người khỏe mạnh, dù uống nhiều nước cũng không xuất hiện tình trạng phù nề. Tuy nhiên, nếu cơ thể bị phù lên sau khi uống nước, rất có thể thận của bạn đang có vấn đề.

Thận yếu không chỉ làm ảnh hưởng đến việc đào thải chất độc ra khỏi cơ thể mà còn làm nước bị dồn ứ, rối loạn điện giải, gây phù nề.

uong-nuoc-02

Sau khi uống nước xuất hiện tình trạng đau bụng

Sau khi uống nước bị đau bụng, phần bụng phình to bất thường, bạn cần lưu ý đến bệnh gan. Những người bị xơ gan uống nhiều nước có thể gây ra tình trạng chướng bụng.

Bên cạnh đó, đau bụng sau khi uống nước cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh về đường tiêu hóa như bệnh về dạ dày (viêm, loét dạ dày - tá tràng….), đại tràng co thắt, bệnh giảm nhu động ruột do gây đầy hơi, trướng bụng.

Nếu xuất hiện các dấu hiệu trên đây, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và chăm sóc đúng cách. Đừng chủ quan với những biểu hiện nhỏ, bởi chúng rất có thể là lời cảnh báo sớm cho những vấn đề sức khỏe mà cơ thể đang gặp phải.