Sinh con ra bị tật nguyền, mẹ lặng lẽ đem bỏ trước đống gạch ở chùa

( PHUNUTODAY ) - Sau khi bỏ rơi con ở đống gạch thì người mẹ đã nhắn tin thông báo cho trụ trì chùa và nhờ mọi người chăm sóc.

Tối 11/1, các sư thầy ở chùa Mục Đồng (Mỹ Hào, Hưng Yên) đã phát hiện ra một bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ở đống gạch gần chùa.

Theo đó, vào hôm xảy ra sự việc có một cô gái đã dùng số điện thoại lạ nhắn tin cho trụ trì chùa kể về việc mình mới sinh con. Tuy nhiên do đứa trẻ bị khuyết tật nên cô gái không đủ can đảm để nuôi. Sau đó, cô gái này cho biết đã giấu đứa trẻ ở một góc khuất gần cổng chùa.

Hiện bé gái đang được các sư thầy chăm sóc - Ảnh: Internet

Hiện bé gái đang được các sư thầy chăm sóc - Ảnh: Internet

Thấy vậy, sư trụ trì đã khuyên cô gái hãy đưa con vào thẳng trong chùa cho các sư thầy, tuy nhiên, người mẹ này đã từ chối. Nhận được tin nhắn, các sư thầy đã đi xung quanh chùa để tìm đứa trẻ nhưng không thấy nên đã gọi điện cho cô gái để hỏi thông tin nhưng bất thành.

Sau đó một hồi lâu thì cô gái đã nhắn tin lại và cho biết đứa trẻ được giấu trong một đống gạch. Tìm kiếm một hồi lâu thì các sư thầy đã tìm thấy đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi. Thời điểm được phát hiện, bé gái sơ sinh này bị khoèo cả hai chân, sức khỏe rất yếu. Sau đó sự việc đã được trình báo lên công an. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt để làm rõ vụ việc. Kết quả thăm khám cho biết bé gái khoảng 7 ngày tuổi, cân nặng khoảng 2,5kg, chiều dài 50cm, bị khoèo cả hai chân.

Ngày 12/01, UBND phường đã làm các thủ tục tạm bàn giao đứa trẻ cho nhà chùa và trạm y tế chăm sóc trong thời gian là 7 ngày.