Số ca nhiễm covid-19 ở Hàn Quốc tăng chóng mặt lên đến 1.595 trường hợp

( PHUNUTODAY ) - Đến nay, Hàn Quốc đã có thêm 334 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 1.595 trường hợp nhiễm virus corona.

Ngày 27/2, hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Hàn Quốc thông báo có 334 trường hợp mới xác định dương tính với covid-19. Như vậy, đến thời điểm này, số người nhiễm covid-19 của nước này đã lên đến 1.595 ca.

Có thể thấy, 334 ca nhiễm mới là con số cao đột biến, nhiều hơn tổng số ca nhiễm được ghi nhận trong ngày trước đó, 284 trường hợp.  Đây là mức tăng ca nhiễm cao nhất tại Hàn Quốc từ khi bùng phát dịch cho tới nay. Đến hiện tại, Hàn Quốc đã có 12 người tử vong vì dịch Covid-19.

Hiện, các tỉnh và thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng đã báo cáo những trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên.

Đường phố Hàn Quốc vắng lặng trong những ngày dịch bùng phát. (Ảnh: Yonhap)

Đường phố Hàn Quốc vắng lặng trong những ngày dịch bùng phát. (Ảnh: Yonhap)

Đáng chú ý, hơn một nửa ca nhiễm mới trên có liên quan đến 1 nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu phía đông nam Hàn Quốc. Trong khi đó, tỉnh Bắc Gyeongsang, nơi được coi là ổ dịch thứ 2, chỉ ghi nhận 4 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua.

Trước tình trạng dịch bệnh đang lây lan và tăng đột biến thì ngày 26/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip cho biết các nhân viên y tế đang hoàn thành xét nghiệm cho 1.300 thành viên của Tân thiên Địa trong tổng số 9.000 tín đồ thuộc nhà thờ ở Daegu. Chính phủ Hàn Quốc cũng cân nhắc điều động 205 y bác sĩ tới Daegu hỗ trợ công tác chống dịch.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo với virus SARS-CoV-2 lên mức "đỏ", mức cao nhất ngày 23/2, các nhà chức trách y tế Hàn Quốc tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của chủng virus này ở Daegu - tâm chấn của dịch bệnh và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/so-ca-nhiem-covid-19-o-han-quoc-tang-chong-mat-len-den-1595-truong-hop-search/

/Khoevadep

Tú Linh