Sữa "siêu" nghèo đạm: Tội ác vô tình, niềm tin chết yểu

13:28, Thứ hai 07/03/2011

( PHUNUTODAY ) - Rau quả phun thuốc kích thích vô tội vạ, bột nêm có mì chính thành thịt hầm, bột trộn đường "ảo thuật" thành sữa, cốt sao dìm giá thành, tăng lợi nhuận. Ở đâu, CHỮ TÂM với giống nòi nhân dân VN?

tim thận cấp.

Về sữa bột quảng cáo 24% đạm, thực tế chỉ 0,5% vừa bị phát hiện, PGS-TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cũng khẳng định, hàm lượng đạm ở sữa phải ở mức 11-14% tổng năng lượng/100g sản phẩm mới đạt tiêu chuẩn. Với trẻ em hoặc người già - những người dùng sữa như thức ăn chính, thì việc dùng sữa nghèo đạm giống như uống nước đường, cơ thể bị bỏ đói lâu ngày sẽ suy mòn, dẫn đến giảm miễn dịch. Riêng trẻ thì bị phù nề, dễ bị xơ gan nhiễm mỡ, suy tim suy thận cấp.
Mô tả ảnh.
Người tiêu dùng phải xem xét kĩ lưỡng khi chọn mua sữa. Ảnh: VNN
cơ quan chức năng kết luận quá lâu, họ lại quên, và khó mà... cai sữa!

Vậy nên, rau quả phun thuốc kích thích vô tội vạ vẫn nghễu nghện thống trị các chợ và siêu thị;  bột nêm có mì chính được gọi là thịt hầm; sữa bột được nhà sản xuất gọi là sữa tươi, hoặc trộn đường, bớt đạm hết cỡ để dìm giá thành, tăng lợi nhuận.

Tại sao những chuyện động trời như vậy cứ tái diễn? Ở đâu, hỡi CHỮ TÂM với sức khỏe và giống nòi nhân dân Việt Nam?
(Theo Vietnamnet)   
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc