Vị chua thơm, sánh mịn của sốt sấu quện đều quanh miếng sườn sụn mềm mềm sật sật rất đưa cơm.
Từng miếng sườn mềm, róc xương, đượm vị, dậy mùi thơm của hành khô, được bao ngoài bởi nước sốt chế từ sấu cuối mùa bóng đẹp, chua ngọt thanh thanh khó chối từ.
Mẹ Soju thích món này bởi sự hòa quyện giữa vị chua chua thanh mát mà không gắt của sấu cùng vị ngọt trong từng miếng sườn. Món này cũng rất dễ trôi khi ăn kèm với bún rối và rau sống.
Vào ngày mưa tháng 7, không gì tuyệt vời hơn được thưởng thức những món ăn ngon trong không khí gia đình ấm cúng. Cùng mẹ Soju vào bếp thực hiện món này nhé!
Chuẩn bị:
- 500g sườn sụn
- Dầu hào
- 2 củ hành khô
- 10-12 quả sấu (cạo sạch vỏ)
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa bột nêm
- 1, 2 quả ớt khô cắt nhỏ
- Rửa sạch sườn sụn, ướp với dầu hào, hành khô băm nhỏ và 1 chút bột nêm trong 15 phút.
- Luộc sơ sườn, vớt ra để ráo. Lấy nước luộc sườn ninh sấu. Khi sấu chín nhừ, dầm nát, vớt bỏ hạt.
- Cho vào nước dầm sấu đường, bột nêm, ớt khô và đun nhỏ lửa đến khi sánh.
- Cho dầu ăn vào chảo, xào sườn, trút hỗn hợp nước sốt vào đảo đều cho ngấm. Trước khi tắt bếp hòa một chút bột đao đổ vào sốt cho sánh hoặc đế sốt sánh tự nhiên. Dọn ra đĩa ăn nóng.
- Mẹ Soju