Tác dụng bất ngờ của muối với quần Jeans chị em sẽ đứt ruột vì không biết sớm

( PHUNUTODAY ) - Quần jean là trang phục hàng ngày khi ra đường của chúng ta vì vậy việc quần ieans bị dính bẩn là điều không thể tránh khỏi bạn đã biết cách làm thế nào để quần jean luôn sáng đẹp như mới chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này

1. Giữ quần jeans của bạn trông như mới

Bạn thích mặc quần jeans, nhưng chiếc quần jeans của bạn nhanh chóng phai màu chỉ sau vài lần giặt, khiến nó trông cũ kỹ và tơi tả. Bạn muốn quần jeans của bạn vẫn trông như mới mua sau 1 thời gian dài? Thế thì đây là mẹo dành cho bạn.

do-muoi-4

Trước khi giặt, chuẩn bị 1 chén giấm, 1 chén muối. Bỏ chiếc quần jeans mới mua của bạn vào thau, đổ 1 chén giấm và 1 chén muối vào rồi bắt đầu vò. Bạn sẽ thấy chiếc quần của bạn luôn có vẻ mới theo thời gian. Đó là vì muối giúp ổn định màu của vải và làm chậm quá trình phai màu của nó.

do-muoi-2

Hoặc bạn có thể để chiếc quần jeans vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn cần 1 túi zip (túi có khóa), sau đó bỏ chiếc quần vào túi rồi khóa lại. Theo Levi’s, việc bỏ quần vào ngăn đá có thể giúp loại bỏ mùi hôi mà không cần phải giặt. Với mẹo này, bạn không cần phải giặt quần jeans nhiều lần, giúp nó lâu bị bạc màu.

2. Giữ quần áo luôn mới

Ai cũng biết quần áo của bạn sẽ trở nên cũ kỹ sau mỗi lần giặt. Mặc dù vậy, có một số mẹo hay giúp bạn trì hoãn quá trình này, giữ cho màu sắc của quần áo luôn trông như mới mua từ ngoài cửa hàng về.

Khi giặt bằng máy giặt, hãy đổ thêm 1 chén giấm trắng vào chu kỳ giặt (áp dụng cho quần áo màu trắng). Với quần áo đen: đổ 1 chén muối vào chu kỳ giặt. Bằng cách này, chúng sẽ ngăn chặn quá trình bạc màu của vải, giữ quần áo của bạn lâu cũ.

3. Tẩy sạch vết bẩn trên quần Jeans

Hòa một thìa cà phê muối vào một cốc nước lạnh. Nếu vết máu còn mới, bạn hãy dùng nước soda thay cho nước lạnh. Khuấy hỗn hợp cho đến khi muối tan hết. Nhúng giẻ/vải vào dung dịch muối. Đảm bảo nhúng đẫm nước muối.

Nhẹ nhàng thấm và lau cho đến khi vết ố mờ đi. Thử động tác thấm trước. Nếu không thấy có kết quả, bạn hãy chà lên vết bẩn. Luân phiên thấm và chà cho đến khi vết ố biến mất.

Bạn cũng có thể lộn trái và gột vết ố từ mặt trái quần jeans bằng nước soda lạnh và muối.

4. Vệ sinh máy giặt

Nhiều người lười vệ sinh máy giặt, thậm chí có người cả đời chẳng bao giờ lau chùi nó. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm vì máy giặt có thể tích tụ chất bẩn, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển bên trong. Nấm mốc có thể bám vào quần áo, ảnh hưởng tới sức khỏe của người mặc.

do-muoi-3

Nếu máy giặt bị dơ, bạn có thể dùng nước súc miệng để tẩy uế. Đổ ½ chén nước súc miệng vào máy giặt (lưu ý không để quần áo hay bất cứ gì trong máy giặt nhé), sau đó chạy 1 chu kỳ giặt. Nó có thể giúp loại bỏ sự nhiễm bẩn, vì thế máy giặt của bạn sẽ thơm tho như mới.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link

Thu