Tác nghiệp tại gác chắn đường sắt, nữ phóng viên VTV bị đôi nam nữ lăng mạ, hành hung

( PHUNUTODAY ) - Trong quá trình tác nghiệp, một nữ phóng viên của VTV đã bị 2 người lao vào hành hung.

Liên quan đến vụ việc nữ phóng viên của đài VTV8 tại Đà Nẵng bị hành hung, chiều 16/2, Công an phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã mời chị N.T.T.V. (37 tuổi) và H.D.H. (34 tuổi, người địa phương) đến trụ sở để lấy lời khai. 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 12/2, phóng viên Phương Anh của đài VTV8 đã đến gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê để tác nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình tác nghiệp thì nữ phóng viên này đã bị một đôi nam nữ yêu cầu xóa hình ảnh trong máy camera. Thấy vậy, phóng viên Phương Anh đã giải thích rằng mình đang tác nghiệm theo nhiệm vụ của cơ quan giao và hình ảnh mình quay không quay 2 người này. Dù vậy, cặp đôi này vẫn lăng mạ, chửi bới nữ phóng viên.

Hình ảnh nữ phóng viên bị hành hung khi đi tác nghiệp được trích xuất từ camera an ninh.

Hình ảnh nữ phóng viên bị hành hung khi đi tác nghiệp được trích xuất từ camera an ninh.

Sau đó, nữ phóng viên đã cầm máy camera đi vào phòng của nhân viên trực gác chắn để cầu cứu. Tuy nhiên, đôi nam nữ này sau đó đã lao vào hành hung phóng viên Phương Anh trước sự chứng kiến của rất nhiều nhân viên trực gác chắn. Ngay sau đó, các nhân viên gác chắn đã vào can ngăn thì 2 người này đi ra ngoài, nhưng vẫn tiếp tục đe dọa, thách thức nữ phóng viên.

Sự việc sau đó được phóng viên Phương Anh trình báo lên công an. Nhận được trình báo của bị hại, Công an phường Thanh Khê Đông đã có mặt tại hiện trường để trích xuất camera và xác định được người liên quan.

Người phụ nữ hành hung phóng viên VTV.

Người phụ nữ hành hung phóng viên VTV.

Trong quá trình làm việc với công an, 2 người này khai nhận do nghĩ phóng viên chụp ảnh mình vi phạm luật giao thông nên đã đe dọa và yêu cầu xóa hình ảnh. Tuy nhiên, khi yêu cầu bất thành thì người phụ nữ này đã xông vào đánh phóng viên.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Thanh Khê điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tac-nghiep-tai-gac-chan-duong-sat-nu-phong-vien-vtv-bi-doi-nam-nu-lang-ma-hanh-hung-search/

/Khoevadep

Tú Linh