Tại sao nên mở cửa máy giặt lồng ngang khi không sử dụng?

( PHUNUTODAY ) - Đây là mẹo vặt rất quan trọng mà nhiều người sử dụng máy giặt lồng ngang thường bỏ qua.

Lý do bạn nên mở cửa máy giặt lồng ngang khi không sử dụng

Trang Lifesavvy giải thích lý do tại sao bạn nên mở cửa máy giặt lồng ngang khi không sử dụng như sau:

Máy giặt lồng đứng không có màng che và hầu như nước cũng không bị văng ra ngoài do thiết kế lồng giặt đứng. Mặc dù vậy hơi nước vẫn có thể bốc ra ngoài từ lồng giặt dễ dàng. Do đó, độ ẩm bên trong lồng giặt thường không đủ lớn gây ra các vấn đề nấm mốc. Việc đóng hay mở nắp máy giặt khi không sử dụng không làm ảnh hưởng nhiều đến máy.

Về thiết kế, máy giặt cửa trước có màng che và lớp lót cao su chắc chắn để nước không tràn ra ngoài khi máy vận hành.

Lớp lót cao su của máy giặt sẽ chặn không cho không khí lưu thông, làm cho máy giặt kín lại càng kín hơn. Sau khi giặt, hơi nước không thoát ra được ngoài được tạo ra môi trường hoàn hảo cho nấm mốc phát triển và gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Đó là chưa kể quần áo sẽ có mùi hôi do nấm mốc trong lồng giặt.

may-giat-long-ngang

Trên thực tế, không ít người đã từng gặp trường hợp máy giặt lồng ngang mốc và có mùi hôi khó chịu. Đây là một vấn đề không lớn nhưng trong nhiều năm qua, đã có nhiều khách hàng kiện các nhà sản xuất về việc máy giặt làm quần áo dễ bị mốc.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục hiện tượng này chỉ bằng một hành động vô cùng đơn giản. Tạo ra không khí thông thoáng cho bên trong máy giặt là điều quan trọng nhất. Đó là để cửa máy giặt lồng ngang mở sau khi không sử dụng nữa.

Việc mở cửa lồng giặt sẽ giúp không khí có điều kiện lưu thông trong lồng giặt và giúp loại bỏ sự ẩm mốc gây khó chịu.

Đối với những gia đình có diện tích nhỏ, việc mở cửa máy giặt liên tục có vẻ hơi khó khăn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách mở vừa đủ cho không khí lưu thông.

may-giat-long-ngang-2

Hướng dẫn sử dụng máy giặt lồng ngang đúng cách

- Nên dùng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt: Không phải loại bột giặt nào cũng thích hợp với máy giặt lồng ngang. Chất tẩy rửa thông thường sẽ cho nhiều bọt xà phòng, và theo thời gian, chúng có thể mang đến một lớp màng trong lồng giặt cũng như trong các ống nước. Điều này sẽ khiến cho cho nấm mốc có cơ hội sinh sôi, thậm chí có thể gây hại cho máy móc hoặc các bảng mạch điện tử.

- Chọn tốc độ quay vắt thích hợp: Tốc độ quay thích hợp với lượng quần áo sẽ giúp máy vận hành êm hơn và bền hơn.

- Nên lấy quần áo ra ngay khi giặt xong: Quần áo ẩm ướt để lâu trong máy sẽ mang đến môi trường lý tưởng nấm mốc và mùi hôi phát triển.

- Vệ sinh gioăng cao su của máy giặt thường xuyên: Làm sạch phần gioăng cao su của máy giặt bằng dung dịch nước và giấm (tỷ lệ 1:1) để hạn chế nấm mốc, mùi hôi hay bụi bẩn. 

- Vệ sinh máy định kỳ hàng tháng: Bạn nên vệ sinh máy định kỳ hàng tháng. Hãy đổ một ít giấm ăn thay vì bột giặt vào hộp chứa bột giặt, và thêm một cốc soda baking trực tiếp vào lồng giặt, nó sẽ giúp trung hòa độ pH và giúp chà xát lồng giặt. Sau đó, để máy hoạt động vệ sinh lồng giặt.