Tâm sự của bà vợ cao tay: Tôi chiến thắng "con giáp thứ 13" nhờ hành động vô cùng nhẹ nhàng, thâm thúy này

( PHUNUTODAY ) - Đàn bà khôn ngoan đừng bao giờ túm tóc đánh ghen, hãy đánh ghen bằng cách văn minh nhất có thể, nếu không được hãy buông tay.

Tôi và chồng gặp nhau lần đầu ở đám cưới của anh họ tôi. Chồng tôi là một trong những người bạn của anh họ tôi. Anh ấy trông thật đẹp trai, cao ráo. Anh họ tôi thấy chồng để ý đến tôi nên đã không ngại giới thiệu anh ấy cho tôi. Tiệc cưới kết thúc thì trời đổ mưa, anh ấy đã lái xe đưa tôi về. Câu chuyện tình yêu của tôi bắt đầu từ đó.

Lúc đầu, tôi cảm thấy khá lo lắng vì chồng tôi là người hào hoa, phong nhã lại thành đạt, chắc chắn sẽ có nhiều phụ nữ vây quanh. Tuy nhiên, sau 2 năm yêu nhau, chúng tôi thực sự hiểu nhau nên đã quyết định tính chuyện hôn sự.

Ngày cưới, trước mặt mọi người, anh ấy nói lời thề sẽ yêu tôi suốt đời khiến tôi rơi nước mắt. Đó là thời điểm tôi cảm thấy tôi là cô dâu hạnh phúc nhất. Tuy nhiên, sau rồi tôi mới nhận ra rằng, sau đám cưới, mọi chuyện mới thực sự bắt đầu.

Không lâu sau khi cưới, tôi phát hiện mình có thai. Chồng tôi vui mừng lắm, anh quan tâm đến tôi nhiều hơn. Tuy nhiên, do công việc ngày càng bận rộn, anh phải đi công tác nhiều hơn nên anh đã thuê một người giúp việc giúp đỡ tôi làm việc nhà cũng như nấu cho tôi những bữa ăn ngon.

di-danh-ghen-cung-ngoi-sao-giay-thuy-tinh-htv2--poster-nguoi-tinh-cua-toi_-1-1511515514-329-width600height338

Trong những ngày mang bầu, tôi chủ yếu đi làm, tập yoga, trở về nhà ăn tối. Chồng tôi đi làm về rất muộn, có khi anh trở về thì tôi đã ngủ. Một ngày nọ, chồng tôi gọi điện cho tôi vào buổi chiều và nói rằng anh ấy phải ở lại công ty để hoàn thành nốt công việc nên đêm đó anh không về.

Sau khi tan làm, tôi buồn chán quá nên đi lang thang trên phố, định bụng sẽ ghé qua một cửa hàng đầm bầu để mua sắm giết thời gian. Nào ngờ, khi đứng ở trước một khách sạn, tôi thấy một người đàn bà đang khoác tay chồng tôi và cùng bước vào khách sạn một cách thân mật. Vào thời điểm đó, tôi thấy trái tim mình như bị ai đó bóp nghẹt.

Sáng hôm sau, tôi nghỉ làm, chờ chồng về. Tôi cố tình ngây ngô kể chuyện với chồng rằng hôm qua lúc tôi đi mua sắm qua khách sạn X và tình cờ thấy xe của chồng ở đó. Tôi vẫn cố trò chuyện bình thường với chồng nhưng tôi cảm thấy chồng tôi bắt đầu căng thẳng khi nghe những gì tôi nói.

Những ngày sau đó, tôi vờ như không có chuyện gì xảy ra và tôi rủ anh ấy đi chơi, đi du lịch. Tôi trò chuyện, gần gũi chồng nhiều hơn. Tôi kể cho anh ấy nghe nhiều câu chuyện, nhiều dự định của tôi sau khi con trai của chúng tôi ra đời. Tôi muốn để anh ấy hiểu rằng tôi và con trai yêu anh ấy vô cùng. Chắc chắn anh ấy sẽ cảm thấy thật tội lỗi khi đã phản bội lòng tin của mẹ con tôi.

cau_chuyen_danh_ghen_van_minh_giua_con_bao_giu_chong_bang_bao_luc_IRON

Không lâu sau câu chuyện bại lộ, chồng tôi vội vã quỳ xuống xin lỗi tôi và nói rằng anh ấy đã có những phút giây ngoài chồng ngoài vợ với một đối tác.

Anh ấy muốn tôi cho anh một cơ hội.

Tôi mỉm cười nhìn chồng mà cõi lòng đau nhói. Vào thời điểm đó, tôi biết rằng tôi đã thắng, dù chiến thắng này đắng ngắt. 

Phụ nữ thông minh là phải đánh ghen bằng 3 thứ này

Nhan sắc

Phụ nữ thông minh phải đánh biết đánh son chứ đừng đánh ghen. Trước khi lấy chồng, họ có lý do là “ôi quan trọng là người đàn ông thích sự giản dị, chân phương”. Đến khi kết hôn, họ lại có muôn vàn lý do hơn: nào là vì sức khỏe con cái, vì chồng bận rộn, vì gia đình chồng khắt khe… Vậy khái niệm “cái đẹp” mà từ xưa đến nay mọi người biết đến là dành cho ai? Phải chăng là chỉ dành cho các cô gái lẳng lơ thích xen vào cuộc sống của người khác? Phải chăng chỉ các cô gái ấy mới có quyền “đánh son” cho đẹp để đàn ông của họ si mê.

Đã là làm đẹp cho bản thân tức là làm đẹp cho đời, tại sao phải vì ai mới được đẹp. Đẹp là quyền và cũng là bản năng của bất kỳ ai sinh ra là con gái. Khi mà hiện nay, đàn ông họ còn chăm chút vẻ bề ngoài hơn cả phụ nữ thì hà cớ gì, phụ nữ phải “đứng phía sau” để làm nên thành công của họ.

Kiêu hãnh

Kiêu hãnh của đàn bà có chồng ngoại tình chính là không việc gì phải nghĩ mình sai, phải tự trách móc hay chịu đựng. Chồng ngoại tình, sai nhiều hơn đúng, vậy thì việc gì mình phải chịu thiệt.

Hơn hết, muốn đánh ghen thì phải đánh bằng chính kiêu hãnh của đàn bà. Là vị trí làm vợ danh chính ngôn thuận duy nhất. Là con dâu được cha mẹ chồng qua hỏi cưới đàng hoàng. Là mẹ của những đứa trẻ có cha mẹ trên giấy tờ không sai vào đâu. Đó là kiêu hãnh của đàn bà có chồng chính thức, muôn đời đúng.

Hạnh phúc

Đàn bà và đàn bà không hơn nhau bạc tiền, càng không hơn nhau ở một người đàn ông đi cùng. Đàn bà hơn đàn bà chính ở ai là người thấy hạnh phúc hơn ai, ai có thể buông bỏ mà bình yên hơn. Đàn bà muốn đánh ghen, nhất định đừng bỏ qua vũ khí là hạnh phúc của chính mình.

Là mình có thể tốt đẹp hơn, không oán không hận, không buồn không tủi. Là từng ngày với mình đều đẹp đẽ và đáng sống. Là chính mình trong thần thái nhẹ nhàng và ung dung. Là không cần một người đàn ông tệ vẫn độc lập và xinh đẹp. Hạnh phúc luôn là thứ mọi đàn bà muốn hơn thua với nhau. Và đàn bà hạnh phúc luôn là đàn bà khiến người ta muốn ghen tuông nhiều nhất.