Tâm sự của cô bé ở khu cách ly: Mẹ lao động tại Nhật, bố đi công tác không về được

( PHUNUTODAY ) - Là F1 của bệnh nhân 1814- cô giáo ở trường THSC Sao Đỏ (Hải Dương), Hải Ly, học sinh lớp 6B đã cùng các bạn đón Tết xa gia đình trong khu cách ly.

Bé Hioàng Kim Hải Lý, học sinh lớp 6B, trường THCS Sao Đỏ (Hải Dương). Thông tin trên Zing, cô bé cho biết bản thân sống với bà ngoại tại ngôi nhà nhỏ gần trường học. Mẹ em là lao động tại Nhật Bản, bố đi công tác và kẹt lại Hà Nội do dịch bệnh.

cachly

Ngày 1/2, khi biết tin cô giáo bộ môn của trường Hải Lý dương tính với Covid-19, 138 học sinh khối 6 trở thành F1, cùng các thầy cô thực hiện cách ly tập trung ngay tại trường.

Cố bé Hải Lý vốn đã quen với việc sống xa bố mẹ nên rất vui vẻ và lạc quan (Ảnh: Zing)

Cố bé Hải Lý vốn đã quen với việc sống xa bố mẹ nên rất vui vẻ và lạc quan (Ảnh: Zing)

Tại khu cách ly, mỗi bạn được chia ra thành 8 - 10 người ở mỗi phòng, được 3 giáo viên và 1 phụ huynh quản lý. Tất cả đều tuân thủ nội quy, hạn chế tiếp xúc với các bạn khác. Số lượng học sinh đông, việc chăm sóc các em hàng ngày cũng khiến thầy, cô vất vả hơn.

Hải Lý cho biết, ngày đầu tiên ở tại trường, các bạn có phần hoang mang và nhớ nhà. Tuy nhiên, bản thân Hải Lý sống xa bố mẹ từ nhỏ, nên bình tĩnh hơn. Em còn động viên và an ủi để các bạn giữ vững tinh thần.Ở khu cách ly, niềm vui mỗi ngày của Lý và các bạn là đọc truyện tranh.

cachly8

Đều đặn 11h, xe chở cơm trưa đến cổng trường. Nhiều phụ huynh vẫn lo lắng, sợ chúng con cách ly sẽ thiếu thốn. Mỗi bữa, chúng con có cơm canh nóng hổi, ăn uống đều đặn.

Mỗi phòng cử 2 học sinh xuống lấy đồ ăn. Những phần cơm được đóng gói rất cẩn thận. Điều đầu tiên các em học được tại khu cách ly là thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn để giữ an toàn cho bản thân.

Mỗi bữa ăn, Hải Lý thường chụp ảnh để gửi cho mẹ. Vì xa cách, 2 mẹ con chỉ có thể liên lạc bằng điên thoại.

cachly9

Cứ buổi chiều, các em sẽ chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe. Các phòng chủ động chia làm nhóm nhỏ, chơi giãn cách dưới sân trường.Không quên những bài tập đang làm dở, Hải Lý cùng các bạn dành 30 phút mỗi ngày để hoàn thiện.

Tết này, các em sẽ có trải nghiệm đón Giao thừa tại nơi đặc biệt. Đây có lẽ cũng là kỉ niệm đáng nhớ, đàu đời của các em học sinh Hải Dương.