(Phunutoday)- Đừng bỏ phí những rau củ còn sót lại trong tủ lạnh những ngày sau Tết để làm bánh snack ăn nhanh rất ngọt ngào và “đã miệng” các chị em à.
[links()]
Bí quyết làm bánh snack cho bữa ăn nhẹ này tôi học lỏm được từ mẹ của tôi. Còn nhớ trước đây, khi mẹ tôi chưa ra nước ngoài, những ngày sau Tết khi cả nhà còn ngán với những món thịt mỡ màng thì mẹ tôi thường làm bánh rau củ này cho cả gia đình ăn.
Đừng bỏ phí những rau củ còn sót lại trong tủ lạnh những ngày sau Tết để làm bánh snack ăn nhanh rất ngọt ngào và “đã miệng” các chị em à. |
Và lần nào được mẹ cho ăn loại bánh này, với tôi cũng đều là những bữa ăn nhanh rất đưa miệng. Những buổi tối cuối tuần đầu năm mới của gia đình tôi cũng trở nên đầm ấm và thân tình hơn.
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian làm bánh: 20 phút
Thành phần:
1 chén bột mỳ
1 củ khoai tây gọt vỏ đã luộc chín
1 củ cà rốt gọt vỏ đã luộc chín
2 tép tỏi băm nhỏ
1 củ gừng băm nhỏ
1 muỗng cà phê ớt bột đỏ
Khoai tây, cà rốt - Nguyên liệu chính của bánh snack |
2 lát lá ớt xếp vào đĩa mỏng
10 hạt điều chia thành hạt nhỏ
1 muỗng cà phê bột rau mùi
1/4 chén bột bắp (tùy chọn)
Dầu để chiên
Muối gia vị
Những bước thực hiện:
1. Nghiền củ khoai tây và cà rốt đã được luộc chín với nhau cho đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp sền sệt và mịn màng.
Ảnh minh họa bước 1 |
2. Cho thêm tất cả các hỗn hợp còn lại vào trộn cùng với hỗn hợp khoai tây và cà rốt vừa nghiền (trừ bột ngô và dầu ăn).
Ảnh minh họa bước 2 |
3. Trộn đều hỗn hợp trên với tay cho đến khi chúng tạo thành một hỗn hợp được hòa trộn đều đặn. Nước ép từ khoai tây và cà rốt nghiền đủ để trộn tất cả các hỗn hợp trên với nhau mà không cần phải bổ sung thêm nước.
Ảnh minh họa bước 3 |
4. Sau đó, nặn hỗn hợp bột trên thành những quả bóng hình tròn có kích cỡ nhỏ xinh.
Ảnh minh họa bước 4 |
5. Nhúng những chiếc bánh hình tròn đã nặn vào trong đĩa bộp bắp để chúng phủ đầy bụi bắp ở lớp vỏ bên ngoài cùng.
Ảnh minh họa bước 5 |
6. Đun nóng 1 chiếc chảo và cho dầu ăn vào chảo. Lượng dầu ăn đủ để ngập những chiếc bánh tròn.
Sau đó, khi dầu ăn đã sôi, bạn hãy thả những chiếc bánh đã nhúng bột bắp vào trong chảo dầu nóng để chiên chúng lên.
Ảnh minh họa bước 6 |
7. Bật bếp nhỏ lửa khi một bên bánh đã có màu vàng nâu. Tiếp tục giữ bếp lửa nhỏ hoặc trung bình để đảm bảo nhân bánh rau của bên trong được chiên chín đều.
Ảnh minh họa bước 7 |
8. Khi mặt kia của bánh đã có màu vàng, lúc này bạn có thể vớt bánh ra và để bánh trên lớp giấy thấm dầu.
Ảnh minh họa bước 8 |
Bạn có thể ăn bánh này lúc nóng hổi và ăn kèm chúng với nước sốt cà chua hoặc tương ớt đều rất hợp.
Hàn Giang