Thả lát chanh vào nồi trứng đang luộc, thành phẩm sau đó cực bất ngờ đấy!

( PHUNUTODAY ) - Để không làm nát trứng trong quá trình bóc vỏ, bạn có thể sử dụng mẹo dưới đây.

Luộc trứng thì ai cũng biết, dễ ợt nhưng việc làm sao để tách vỏ trứng sau khi luộc xong mà không bị nát, vỡ mới là khó. Dám cá, nhiều chị em từng rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười trong công việc này. Làm cho mình ăn thì được, nhưng bày biện khi có khách thì... ôi thôi!

Đừng lo lắng, hãy làm theo mẹo này, đảm bảo bạn sẽ chẳng phải loay hoay nữa.

Nguyên liệu:

Tất nhiên là trứng rồi (số lượng tùy thuộc vào sức ăn của gia đình), vài lát chanh.

Cách làm:

-Trước tiên, bạn cho trứng vào nồi luộc như bình thường.

trung111

- Sau đó, bạn cắt một lát chanh cho vào luộc chung với trứng.

chanhpppp

- Đợi trứng sôi tầm 5  phút, tắt bếp, ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút nếu bạn không thích để trứng lòng đào. Sau đó, bạn vớt ra và thực hiện tách vỏ trứng nhé. Cực kỳ dễ bóc luôn ấy, thậm chí, bạn có thể tách luôn cả nửa quả trứng một cách nhanh gọn.

Đối với trứng gà, trứng vịt... thì vậy, nhưng với trứng cút thì sao nhỉ? Bạn hãy thử làm theo cách dưới đây nhé!

trung_cut

- Cho 1 muỗng muối và 2 muỗng giấm ăn vào nồi nước dùng để luộc trứng. Công dụng của giấm giúp hạn chế vỡ trứng trong quá trình luộc, còn muối thi giúp việc tách vỏ dễ dàng hơn.

trung_cut1

- Cho hết trứng cút vào nồi, vặn lửa. Bạn có thể vặn lửa to cho nhanh sôi.

trung_cut2

- Nếu muốn trứng có phần lòng đỏ nằm ngay giữa trứng đẹp mắt, hãy dùng 1 cái muỗng khuấy nước trong nồi theo vòng tròn. Chỉ cần khuấy theo một chiều thôi nhé.

trung_cut3

- Sau đó, bạn ngưng khuấy và vặn lửa ở mức trung bình, rồi đun thêm 5 phút nữa.- Trứng sau khi chín, bạn vớt ra và cho vào 1 tô nước đá lạnh. Nước đá giúp trứng nhanh nguội và dễ bóc vỏ hơn.

trung_cut4
trung_cut5

- Khi trứng đã nguội, để dễ bóc hơn, bạn có thể cho trứng vào hộp nhựa cùng một ít nước rồi đóng nắp hộp lại cho kín và dùng tay lắc đều hộp. Làm như vậy, vỏ trứng sẽ tự bong ra rất nhanh, tiết kiệm thời gian khá nhiều cho bạn đấy.