Thấy bếp ga có những dấu hiệu này cần sửa gấp kẻo bếp nổ tung, hối không kịp

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thấy bếp ga nhà mình có những dấu hiệu nguy hiểm này hãy tìm cách khắc phục để đảm bảo an toàn nhé!

Gas bốc mùi

Khi bạn về nhà và ngửi thấy mùi gas dù bạn chưa bật bếp, rất có thể đường dây dẫn gas đã bị xì, khoá van bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp.  Nếu bạn thấy mùi ga nồng nặc, có tuyết bám xung quanh bình, nhiệt độ trong phòng tăng, cần nhanh chóng mở toang cửa thông khí để hơi ga thoát ra ngoài. Nhất là trong lúc này bạn không nên bật bếp ga để tránh ngọn lửa bùng phát nguy hiểm tới tính mạng.

Lửa bị đỏ

Khi bạn thấy ngọn lửa bếp gas màu đỏ có thể làm đen đáy nồi, ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn.  Thì bạn nên tìm cách khắc phục ngay để không ảnh hưởng tới tính mạng.

Bếp ga có tiếng kêu nên gọi thợ sửa chữa

Bếp ga có tiếng kêu nên gọi thợ sửa chữa

Bởi bếp ga đột nhiên có màu đó phần lớn nguyên nhân thường do gas đốt không hết, dụng cụ nấu không sạch, đầu đốt bị bẩn, van bình gas mở quá ít, bình gas sắp hết hay bị lẫn tạp chất hãy vệ sinh lại bếp ga hoặc đổi công ty cung cấp ga đi nhé.

Lửa phát tiếng kêu

Khi bạn nấu bếp ga và nghe thấy tiếng lửa bếp gas có tiếng phựt phựt, rất có thể bình ga nhà bạn đã bị rò hoặc bộ phận không khí, họng lửa lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt bạn cần phải điều chỉnh vị trí họng lửa và làm sạch lại khe thoát lửa. Nếu như sau khi bạn điều chỉnh rồi mà vẫn thấy bếp có tiêng kêu khác lại thì bạn cần phải gọi thợ sửa chữa ngay lập tức.

Bếp ga có lửa màu đỏ nên gọi thợ để sửa chữa

Bếp ga có lửa màu đỏ nên gọi thợ để sửa chữa

Nguồn lửa bất thường

Nếu bếp ga nhà bạn không bắt lửa, ngọn lửa cháy bất thường, có mùi gas thoát ra ngoài, bạn cần lập tức tắt bếp, khoá van bình đồng thời kiểm tra lại mâm chia lửa có bị đặt lệch hay không, lau khô sứ đánh điện của bếp. Nếu không thể tự xử lý, hãy gọi thợ sữa chữa đến kiểm tra là an toàn nhất.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thay-bep-ga-co-nhung-dau-hieu-nay-can-sua-gap-keo-bep-no-tung-hoi-khong-kip-search/

/Khoevadep

Min Min