Thấy chó mẹ khó sinh, người chủ đã đưa đến bệnh viện nhờ bác sĩ hỗ trợ thì phát hiện điều khó ngờ

( PHUNUTODAY ) - Có đến 10 bác sĩ thú y đã tham gia một ca mổ khẩn cấp để hỗ trợ chó mẹ sinh thành công 18 chú cún con.

Thế giới đã không ít lần ghi nhận trường hợp chó mẹ mang thai và sinh hàng chục con. Mới đây, hàng chục bác sĩ thú ý ở Australia đã hỗ trợ chó mẹ sinh thành công 21 chú cún con khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Các bác sĩ thú y mổ cứu 18 chú chó con trong bụng mẹ.

Các bác sĩ thú y mổ cứu 18 chú chó con trong bụng mẹ.

Theo thông tin được biết, ngày 20/4, cô chó tên Shadow chuyển dạ và sinh ra 3 chú cún con. Tuy nhiên, khi thấy chó mẹ có điều bất thường thì người chủ đã quyết định đưa đến bệnh viện thú ý để nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ.

Bác sĩ thú y Patrycja Zimmermann cho biết: "Sau 4 tiếng đồng hồ không thấy Shadow sinh thêm và có dấu hiệu không tốt nên chủ của nó đưa đến chỗ chúng tôi nhờ giúp đỡ".

Sau khi tiếp nhận Shadow, các bác sĩ đã tiến hành chụp X-quang để xem có chú cún con nào bên trong không. Thật bất ngờ, họ đã phát hiện khoảng 10 con nữa ở trong bụng Shadow. Ngay sau đó, có đến 10 bác sĩ thú ý đã thực hiện ca sinh mổ khẩn cấp để cứu tất cả lũ chó con.

Ca mổ kết thúc thành công, 18 chú chó con được lấy ra, nâng tổng số chó con chào đời là 21 chú. Điều này không chỉ khiến các bác sĩ bất ngờ mà chủ nhân của Shadow cũng không thể tưởng tượng nổi.

Người chủ của con chó cho biết, nó đã tăng 15kg trong khi mang thai và cô cũng đoán rằng nó sẽ mang thai với số lượng nhiều nhưng không nghĩ lại nhiều đến vậy.