Thấy con dâu thả đậu phụ vào ngăn đá, mẹ chồng “nóng mắt” nhưng kết quả thật hoàn hảo

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết rán đậu dưới đây sẽ giúp cho các bà nội trợ có được món ăn thơm phức giòn tan trong miệng.

Cho đậu vào ngăn đá 30 phút

Khi bạn muốn rán đậu phụ ngon đừng quên khi mua đậu phụ về hãy thả chúng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút. Khi bạn làm việc sẽ giúp cho bạn có những bìa đậu cứng không dễ vỡ nát. Bởi phần đậu phụ sau khi cho vào ngăn đá rồi chiên rán sẽ vô cùng giòn xốp, vuông vắn đẹp mắt thơm ngon vô cùng.

Dùng lát riềng lướt qua đáy chảo

Một trong những bí quyết giúp bạn rán đâu phụ ngn là hãy dùng một lát riềng mỏng rồi lướt qua đáy chảo đang nóng một lượt. Với cách làm này sẽ tạo thành một lớp màng chống dính, giúp rán đậu dễ dàng món đậu sau khi chín thơm ngon giòn tan.

Cách rán đậu phụ giòn tan trong miệng

Cách rán đậu phụ giòn tan trong miệng

Ngoài ra, trước khi rán bạn hãy cầm chảo lên, lắc nhẹ theo vòng tròn vừa để đậu không dính chảo. Điều này sẽ giúp cho miếng đậu bị dính vào mặt chảo khiến bạn khó lật đậu. Chỉ một điều rất nhỏ nhưng bạn sẽ có một món đậu giòn tan thơm nức mũi ai cũng thích mê mệt.

Lót khăn giấy và đặt đĩa lên đậu

Một trong những nguyên tắc khi rán đậu đó là dùng khăn giấy thấm cho đậu phụ hút hết nước. Khi một miếng đậu được hút hết nước khi rán sẽ giòn tan và thơm ngon hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thẻ dùng hai chiếc đĩa cho đậu vào giữa và ép cho nước chảy hết ra ngoài khiến cho đậu phụ không ướt dễ rán và không bị vỡ nát khi rán. Việc làm này sẽ giúp hút bớt nước trong đậu và làm miếng đậu giòn tan ai cũng thích thú.

Thả đậu vào ngăn đá khi rán giòn tan

Thả đậu vào ngăn đá khi rán giòn tan

Dùng dầu lạnh thay cho dầu nóng

Một trong những mẹo giúp bạn rán đậu giòn tan thơm nức là bạn có thể dùng dầu lạnh thay cho dầu sôi. Khi dầu sôi mới thả đậu phụ vào khiến cho món đậu dễ bị cháy khô kém ngon. Nhưng nếu bạn thả đậu phụ vào ngay từ đầu khiến đậu chín đều thơm ngon ai cũng thích thú.