Thầy giáo bất ngờ được sinh viên bí mật tặng "xế sang"

( PHUNUTODAY ) - Biết xe của thầy Eric đang dùng đã cũ, sinh viên đã nghĩ ra cách quyên góp tiền, mua tặng giáo viên chiếc xe mới.

Thầy Eric Ling, 35 tuổi, giáo viên Kinh tế tại Học viện Cuyahoga Valley Christian, bang Ohio, Mỹ. Ngày 23/5, thầy được vợ là cô Shanna, dẫn đến một đại lý xe hơi, nơi 100 sinh viên đã chờ sẵn cùng chiếc ôtô mua tặng thầy. Suốt cuộc hành trình, thầy giáo phải bịt mắt lại.

Sau khi đến nơi, cởi bỏ chiếc khăn che mắt, Eric vô cùng xúc động, bất ngờ trước món quà mà sinh viên dành tặng. Trong đoạn clip ghi lại, tất cả các sinh viên đồng loạt hô: "Ngạc nhiên chưa?" và chiếc xe hơi màu đen, hiệu Honda Civic xuất hiện. Bên trên có dòng chữ "Cảm ơn thầy vì tất cả những gì đã làm. Chúng em yêu thầy".

Quá hạnh phúc, cảm động, thầy Eric nói: "Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ nhận được món quà giá trị và nhiều tình cảm từ sinh viên như vậy".

Trước đó, một sinh viên trong lớp đã bí mật nhắn tin với cô Shanna, cũng là giáo viên trong trường, bàn về kế hoạch tặng quả cho thầy Eric. Cô Shanna thổ lộ: "Lúc được đề nghị giúp đỡ để gây bất ngờ cho Eric, tôi thật sự quá ngạc nhiên, chỉ biết nhìn chằm chằm vào màn hình mà không nói được lời nào. Đó là món quà quá giá trị".

Biết xe của thầy Eric đã quá cũ, nên nhóm sinh viên đã nghĩ ra cách quyên góp tiền nhằm mua tặng thầy chiếc xe mới. Theo một sinh viên cho biết, thầy Eric là con út trong gia đình có 8 anh chị em, gia cảnh vất vả nên không có điều kiện mua xe mới. Chiếc xe đang dùng cũng là xe của bố của cô Shanna tặng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai tháng qua thầy trò trường Cuyahoga Valley Christian không được gặp nhau. Thầy Eric cho rằng, đây cũng chính là dịp để thầy được gặp lại học trò.Theo trang Zip Recruiter, thu nhập trung bình một năm của giáo viên trường công lập tại Ohio là 21.000 USD.