Thầy phong thủy hé lộ: 7 đồ vật dù thân tới mấy cũng đừng tặng cho nhau kẻo tiêu tài tán lộc

( PHUNUTODAY ) - Tặng quà cho người thân, bạn bè là một truyền thống đẹp từ xưa tới nay. Tuy nhiên, có những món đồ tốt nhất không nên biếu, tặng.

Đồ vật sắc nhọn

10

Những đồ vật sắc nhọn như dao, cưa, kiếm, kéo…bạn không nên dùng làm quà tặng cho người khác vì nó mang ý nghĩa cắt đứt mối quan hệ giữa bạn và người nhận.

Theo phong thủy những vật sắc nhọn bản chất mang nguồn năng lượng sát khí tự nhiên, những món quà như vậy sẽ vô tình khiến bạn tặng cho người nhận quà những điều tồi tệ, xui xẻo.

Hoa hồng đỏ có gai

Nếu nói hoa là vật không nên làm quà tặng chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ, vì từ xưa đến nay hoa luôn là lựa chọn hàng đầu nhất là hoa hồng đỏ được coi là biểu tượng cho sự may mắn, tình yêu. Tuy nhiên Phong Thủy lại có quan niệm khác về vấn đề này. Theo đó hoa hồng là loài hoa có thân nhiều gai sắc nhọn nên sẽ khiến cho mối quan hệ giữa người tặng và người nhận sẽ có những ảnh hưởng nhất định. Nếu bạn tặng cho người yêu của mình một bó hoa hồng đỏ với đầy gai nhọn thì đây cũng là  khởi đầu cho sự kết thúc của mối quan hệ.

Cách tốt nhất là chỉ nên những loại hoa hồng không có gai hoặc rất ít gai, loại màu kem hoặc màu hồng là tốt nhất. Những bông có gai nên dùng kéo để cắt hết gai nhọn trước khi đem tặng.

Bạn cũng có thể dùng loại hoa hồng vàng vì màu vàng sẽ giúp nâng cao ảm giác yêu thương nhưng không nên tặng hồng đỏ hay trắng cho những người đang nằm viện vì đây có thể coi là điều cấm kỵ.

Ở Anh, khi một bệnh nhân nhận được một bó hồng trắng hay đỏ thì ngay lập tức họ sẽ ném bỏ bó hoa đi vì tin rằng hoa hồng đỏ, trắng là đại diện cho sự chết chóc.

Đồng hồ

9

Trên thực tế ở phương tây và cuộc sống thì đồng hồ là đồ vật khá được ưa chuộng để sử dụng làm quà tặng, đồng hồ có thể ở nhiều kiểu khác nhau như đồng hồ treo tường, đồng hồ báo thức hay đông hồ đeo tay, v..v....

Tuy vậy theo quan niệm về phong thủy phương đông, đồng hồ là đồ vật có nhiệm vụ đo thời gian trôi qua, gián tiếp cho thấy tuổi trẻ ngày càng trôi dần đi mất, và đó là điều không hề tốt lành.

Người Trung Quốc nhất là ở Quảng Đông còn quan niệm nếu được tặng một chiếc đồng hồ thì sẽ vô cùng xui xẻo vì nó tượng trưng cho cái chết. Chính vì vậy. bạn không nên chọn đồng hồ làm quà tặng người khác.

Giày dép

Trong cuộc sống bạn dễ dàng bắt gặp những món quà tặng bên trong là đôi giày hay dép mà ai đó tặng cho mình, bạn sẽ cho đó là sự quan tâm rất thiết thân. Tuy vậy theo Phong thủy và quan niệm của người Trung Quốc thì Giày dép cũng là vật không nên làm quà tặng . Theo đó từ "giày" trong tiếng Trung Quốc sẽ được đọc thành "hai", âm thanh này rất giống một tiếng thở dài. Điều này cho thấy một sự bất hạnh. Tặng một món quà như vậy thì vô tình cũng sẽ tặng họ những điều xui xẻo.

Không chỉ vậy khi tặng quà là giày dép thì cũng có nghĩa bạn tặng cho người thân của mình những trang bị để "chạy" khỏi mối quan hệ của 2 người. Đây là điều mà không ai mong muốn.

Khăn tay

8

Khăn tay được coi là một món quà tặng khá truyền thống, từ xưa đã được sử dụng để tặng như một món đồ kỷ niệm nhất là trong chiến tranh.

Tuy nhiên theo Phong Thủy thì khăn tay không nên chọn làm quà tặng cho người khác, vì đây là vật dùng để lau nước mắt, mồ hôi – tượng trưng cho sự buồn tủi vất vả. Những thứ được coi là điềm gở trong phong thủy.

Tặng nhau ly, tách

Nhiều người quan niệm không nên tặng ly và tách do tách có nghĩa là phân tách còn ly là chia ly...Khi tặng vật này cho nhau sẽ dễ nảy sinh vấn đề trong suốt quá trình yêu.

12

Khung ảnh

Khung ảnh cũng là vật mà nhiều người tặng nhau. Bạn có thể cho những tấm ảnh vào bên trong khung để lưu giữ những khoảnh khắc của hai người.

Nếu bạn đem khung ảnh này đem tặng người yêu, theo phong thủy mang ý nghĩa tình cảm của mình sẽ trở thành quá khứ, vật kỷ niệm. Nó cũng có thể khiến hai bạn chia tay đó nhé.

TAGS: