Người đàn ông cưới hơn 500 vợ sinh hơn 867 người con, sống đến 80 tuổi: Ai cũng bất ngờ khi biết tên

( PHUNUTODAY ) - Theo sử sách, hơn 500 người vợ đã sinh cho ông 525 con trai và 342 con gái. Ước tính, số liệu thực tế còn có thể cao hơn số đó.

Trong lịch sử, quốc vương Sultan Moulay Ismail nổi tiếng tàn bạo và khát máu, vua Maroco ở thế kỷ 17 được mệnh danh là người đàn ông nhiều con nhất trên thế giới từ trước đến nay. Theo sử sách, hơn 500 người vợ đã sinh cho ông 525 con trai và 342 con gái. Ước tính, số liệu thực tế còn có thể cao hơn số đó. Đây là một con số không ai có thể phá vỡ cho đến hiện tại.

nguoi-dan-ong-hon-500-vo-co-hon800 nguoi-con-biet-ten-ai-cung-bat-ngo_2

Sultan Moulay Ismail (1645-1727) là một trong những nhân vật vĩ đại nhất lịch sử Morocco (Maroc), đất nước nằm ở phía Bắc châu Phi. Ông lên ngôi năm 26 tuổi, khi đó đất nước Morocco đang suy yếu bởi chiến tranh nội bộ giữa các bộ lạc. Nhưng với những chính sách đúng đắn, ông đã nhanh chóng chấn hưng được đất nước, đưa đất nước lên một tầm cao mới. Ngoài ra, một thành tựu nữa phải kể đến, quốc vương Moulay Ismail cai trị đất nước Maroco từ năm 1672 - 1727, được ghi nhận là người đàn ông có nhiều con nhất thế giới với tổng cộng với 888 người con.

Trên phương diện chính trị, quân sự ông gặt hái nhiều thành tích đáng nể. Trong những năm đầu tiên đăng quang, khoảng thời gian từ 1672 - 1677, Moulay Ismail luôn ở trên chiến trường. Ông chạy khắp nơi và sử dụng vũ lực để đảm bảo ngai vàng của mình. Những người anh em khác của ông cũng đã để mắt đến ngai vàng nhưng với năng lực, khả năng lãnh đạo mình, ông sớm dẹp được những âm mưu cướp ngôi của họ một cách nhanh chóng. Bản thân ông cũng là một vị tướng anh dũng, đa mưu túc trí nhưng cũng vô cùng tàn nhẫn đã dùng quân đội để đánh bại những tên phản loạn này. Moulay Ismail được coi là một vị vua tàn bạo và khát máu. Trong suốt 55 năm trị vì, ông đã cho bêu đầu của khoảng 400 thủ lĩnh và chính trị gia đối lập, hơn 30.000 người, chưa tính đến những kẻ thù chết trên chiến trường. Thậm chí, vị vua tàn bạo này còn từng ra lệnh trưng bày hàng ngàn đầu lâu của kẻ thù trong lễ lên ngôi của mình. Ismail đã dẫn dắt Maroco đến sự thịnh vượng, đưa đất nước nhỏ bé, sơ khai, chỉ nằm trên bờ biển này dần lớn mạnh, đồng thời cũng là người sáng lập ra vương triều Alawite có thể duy trì đến ngày nay.

nguoi-dan-ong-hon-500-vo-co-hon800 nguoi-con-biet-ten-ai-cung-bat-ngo_1

Song song với những thành tựu trong sự nghiệp cầm quyền của mình, cuộc đời ông cũng khá nổi tiếng với rất nhiều giai thoại về tình yêu và tình dục. Cuộc đời của ông thực sự rất buông thả, ông có hơn 500 người vợ và thê thiếp. Những người vợ và thê thiếp này là quý tộc, thường dân, thậm chí có người da màu thuộc các chủng tộc khác nhau. Khác với những vị vua khác, trong 500 người vợ này, không ai bị đối xử lạnh nhạt, đều được ông sủng hạnh. Họ đã sinh cho ông 525 con trai và 342 con gái. Đây là một con số không ai có thể phá vỡ cho đến hiện tại. Ông cũng là người có tính chiếm hữu rất cao. Với những người phụ nữ của mình, Ismail luôn trừng phạt nghiêm khắc nếu bất cứ người nào dám ngoại tình. Ông đích thân bóp cổ họ tới chết hoặc ra lệnh nhổ răng hoặc cắt bỏ ngực. Những người đàn ông để mắt tới vợ hay thê thiếp của Ismail cũng bị xử tử.

Một điều khá bất ngờ với ông nữa đó chính là sự dẻo dai trong sức khoẻ. Với một vị vua trải qua sống chết trên chiến trường, đam mê tửu sắc nhưng cơ thể vẫn rất khỏe mạnh. Ông vua Ismail có tuổi thọ phải nói rất cao so với thời đại bấy giờ; ông hưởng thọ 82 tuổi, tại vị hơn 50 năm. Trong thời gian ông trị vì, kinh tế của đất nước vẫn luôn rất thịnh vượng.

nguoi-dan-ong-hon-500-vo-co-hon800 nguoi-con-biet-ten-ai-cung-bat-ngo_3

Theo sách Kỷ lục Guinness thế giới, Sultan Ismail là người đàn ông nhiều con nhất trên thế giới trong lịch sử, với 888 đứa con. Nhưng Dominique Busnot, một nhà ngoại giao Pháp từng viếng thăm Morocco dưới thời Sultan Ismail vào năm 1704 ghi chép lại rằng, vị hoàng đế này có tới 1.171 con đẻ do 4 bà vợ chính thức và 500 tì thiếp sinh ra. Thời điểm đó, Sultan Ismail đã lên ngôi vua được 32 năm và bước sang tuổi 57. Sự nghiệp, sức khoẻ và gia đình ông có lẽ là sự ngưỡng mộ của rất nhiều người đàn ông trên thế giới.Sau này, một số nhà nghiên cứu nhận định, Ismaïl không thể có số lượng con nhiều như vậy. Nguyên nhân là do phụ nữ chỉ có thể thụ thai trong một vài ngày mỗi tháng, những ngày còn lại tinh trùng không thể nào thụ tinh cho trứng. Ngoài ra, nhiều phụ nữ còn chịu ảnh hưởng của căn bệnh hiếm muộn và vô sinh, đặc biệt xảy ra ở các quốc gia đang phát triển. Ngược lại, một số chuyên gia khác cho biết khả năng trên hoàn toàn có thể xảy ra.

Để giải quyết nghi vấn, các nhà khoa học xây dựng chương trình mô phỏng máy tính để tìm hiểu xem, Ismaïl cần phải quan hệ tình dục bao nhiêu lần mỗi ngày để trở thành cha của 1.171 đứa trẻ trong 32 năm. Mô phỏng cũng đưa ra mọi khả năng về chu kỳ kinh nguyệt của những người vợ, thời gian rụng trứng, chất lượng tinh trùng và sinh lực của vua.

Kết quả cho thấy, Ismaïl chỉ cần duy trì tần suất "yêu" chính xác là 0,83 - 1,43 lần/ngày để sinh ra số con kỷ lục. Hơn nữa, nhà vua không cần dùng hết hậu cung gồm 4 bà vợ và 500 thê thiếp, mà chỉ cần từ 65-110 phụ nữ. Tiến sĩ Oberzaucher nhấn mạnh thêm rằng, các kết quả nghiên cứu có sự khác nhau, phụ thuộc vào mô hình nghiên cứu sinh sản được áp dụng.

"Chúng tôi rất thận trọng với những tính toán của chính mình, và Ismaïl có đủ khả năng để sinh ra số lượng con nói trên", Live Science dẫn lời Elisabeth Oberzaucher, tác giả nghiên cứu thuộc Đại học Vienna (Áo), cho hay. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Plos Once đầu năm 2014.

Cho đến nay, chưa có ai vượt qua được Ismail đại vương về số lượng hậu duệ.