Nguyên liệu:
10 quả trứng gà bạn nên chọn những quả đều nhau không quá to không quá nhỏ
200g gạo nếp thơm ngon
200g tôm tươi bóc vỏ lượng phù hợp
1 bắp ngô ngọt tách hạt sẵn
1 ít hạt đậu Hà Lan
1 chiếc thịt chân giò
Gia vị: Muối, đường, xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Bạn hãy vo gạo nếp vo sạch, cho nước ngập gạo 1cm rồi thêm xì dầu, muối, đường vào ngâm ít nhất 2 giờ đồng hồ để cho những gạo nở giúp khi hấp với trứng gạo sẽ nhanh chín và thơm ngon hơn.
Bước 2: Bạn hãy lấy tôm tươi bóc vỏ, chân giò hun khói thái hạt lựu, xào chín cùng ngô ngọt và đậu Hà Lan chín đều thơm phức.
Bước 3: Bạn hãy dùng trứng gà tươi, lấy kéo chọc ra 1 lỗ nhỏ, đổ hết lòng trắng trứng ra chỉ giữ lại lòng đỏ để ăn. Phần lòng trắng này bạn có thể sử dụng để làm món ăn khác như làm kem cho phần bánh ngọt.
Bước 4: Bạn hãy trộn tôm xào với gạo nếp đã ngâm, nhẹ nhàng nhồi vào từng quả trứng. Khi nhồi bạn hãy nhồi đầy 9 phần, bạn không nên nhồi quá nhiều khi chín sẽ bị phì ra ngoài. Bạn chỉ nên nhồi vừa đủ giúp cho quả trứng chín sẽ vừa ngon vừa đẹp.
Bước 5: Bạn hãy hấp trong 30 phút, có thể bọc giấy bạc khiến cho món ăn vô cùng hấp dẫn thơm phức.
Món trứng gà gạo nếp ngũ phúc thơm ngon giúp cả nhà đồi khuẩ vị khiến ai cũng vô cùng thích thú. Bên cạnh đó, món trứng gà gạo nếp ngũ phúc có thể thay ăn cơm mà vẫn có đủ chất dinh dưỡng. Chúc bạn thành công với món ăn này!