Thêm 1 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, phi công người Anh tình trạng nặng

( PHUNUTODAY ) - Đến thời điểm này, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước ta vẫn là 270, chỉ còn 51 người đang điều trị tại các cơ sở y tế.

6h ngày 30/4 Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, số người nhiễm ở nước ta vẫn là 270. Việt nam đã bước sang ngày thứ 14 không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 34.836. Trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là  316; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 6.700; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 27.820.

Hiện nước ta chỉ còn số 51 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại 9 cơ sở khám, chữa bệnh. Trong số này có 10 ca cho kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2; 4 ca kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đến nay, Việt Nam còn có 3 ca bệnh nặng là BN 19; BN 161 và BN 91 phi công người Anh đang được điều trị tích cực.

BN19, hội đồng chuyên môn đánh giá bệnh nhân đã vượt qua những giai đoạn khó khăn và hiện các biểu hiện lâm sàng như khi máu, XQ phổi đều đã tốt lên; bệnh nhân cần tiếp tục tăng cường dinh dưỡng, chăm sóc hô hấp, tập phục hồi chức năng và cai máy thở.

BN161, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh vừa tai biến vừa cao tuổi, đã có những tiến triển khả quan. Các bác sỹ cũng đang từng bước cai thở máy, xét bỏ máy; chăm sóc hô hấp, kết hợp phục hồi chức năng và bổ sung dinh dưỡng. 

BN91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh, hiện đang trong tình trạng nặng, tiến triển chậm. Bệnh nhân đã được mở nội khí quản, tiếp tục sử dụng ECMO và thở máy.