Thích con gái nhưng lại mang bầu con trai, bà mẹ liều mình làm điều khiến dân mạng phẫn nộ

( PHUNUTODAY ) - Câu chuyện này gần đây được chia sẻ trên mạng đã gây nên 1 cuộc tranh cãi lớn:

Theo chia sẻ của một người dùng mạng, cách đây ít hôm khi đang chơi dưới sảnh tòa nhà, chị nhìn thấy một cô bé vô cùng xinh xắn, dễ thương trong chiếc váy màu xanh. Chị đã tiến lại gần và khen cô bé dễ thương. Thế nhưng, mẹ của em bé đã ngại ngùng và nói rằng bé là một bé trai chứ không phải gái. Bà mẹ cũng cho biết thêm, vì chị quá thích con gái nên mua rất nhiều đồ dùng cho bé gái nhưng khi sinh con đầu lòng lại là con trai.

thich-con-gai-nhung-lai-sinh-con-trai-ba-me-lieu-minh-lam-dieu-khien-dan-mang-tuc-gian-phunutoday

Không thể dừng lại sở thích của mình, người mẹ ấy đã quyết định thường xuyên hóa trang cho con trai mình thành con gái để "thỏa mãn cơn thèm". Và một điều khá trùng khớp là con trai chị cũng rất hợp với những chiếc váy hay bờm nơ xinh xắn của con gái.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều mẹ bỉm sữa đã lên tiếng không đồng tình với cách hành xử của bà mẹ. Họ cho rằng dù có thích con gái đến đâu thì người mẹ cũng không nên làm thế. Việc làm này có thể gây ảnh hưởng đến tính cách của các bé trai trong quá trình trưởng thành.

Bé có xu thế được mẹ cưng chiều, ỷ lại hoặc nhu mì như các bé gái, không mạnh mẽ và phát triển các tính cách của một bé trai. Bởi bản thân một bé trai có những xu hướng phát triển về tâm sinh lý và thể chất khác so với bé gái.

thich-con-gai-nhung-lai-sinh-con-trai-ba-me-lieu-minh-lam-dieu-khien-dan-mang-tuc-gian-phunutoday1

Song song với những ý kiến đó, cũng có các bà mẹ lại cho rằng đây chỉ là một việc làm hết sức bình thường và chỉ để vui vẻ hơn mà thôi. Còn việc tính cách và tâm sinh lý của bé khi trưởng thành như thế nào cũng là do sự dạy dỗ của cha mẹ mà hình thành.

Họ cũng chia sẻ một số hình ảnh bé con nhà mình được hóa trang bởi chính bàn tay của người lớn.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị lệch hướng giới tính

Dấu hiệu lệch hướng giới tính có thể được phát hiện từ lúc 3 tuổi ở trẻ phát triển sinh dục bình thường với những dấu hiệu báo động cần lưu ý dưới đây:

- Trẻ không biết giới tính của mình khi mừng sinh nhật thứ 3.

- Trẻ luôn nói thích giới tính đối lập.

- Trẻ luôn phủ nhận bộ phận sinh dục của mình.

- Trẻ nghĩ là bộ phận sinh dục khác giới sẽ được phát triển trong cơ thể của mình.

Nếu thấy một trong các dấu hiệu trên, thì cha mẹ nên đưa trẻ đi kiểm tra y khoa và khám tâm lý. Cả trẻ và phụ huynh đều cần gặp chuyên viên tâm lý để được khai thác bệnh sử, tìm hiểu về cuộc đời của trẻ từ trong bụng mẹ, về mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và tình trạng sức khỏe của cha mẹ, để giúp trẻ có khái niệm rõ ràng về giới tính của mình và cải thiện mối quan hệ với cha mẹ.

Cách phòng tránh lệch lạc giới tính của trẻ

- Không nên làm ngơ về vấn đề giới tính với trẻ.

- Với trẻ nhỏ, cha mẹ cần trang bị những kiến thức để trả lời câu hỏi của con bất cứ lúc nào.

- Sử dụng trang phục, đồ chơi đúng giới tính của trẻ.